" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

เช่ารถทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ใกล้กรุงเทพ ในวัยเกษียณ

ธนัชวิชญ์ แทรเวล ชวนเช่ารถทัวร์พาเที่ยว ถูกใจวัยเกษียณ

ถึงแม้ว่าช่วงชีวิตจะเดินทางเข้าสู่วัยเกษียณแล้วก็สามารถมีความสุขและประทับใจในการเดินทางได้เช่นกัน ซึ่งในวัยเกษียณคุณอาจจะมีโอกาสที่ได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เคยทำได้ในช่วงระยะเวลาอื่น ๆ ของชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่ ผู้สูงอายุหรือวัยเกษียณจะชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมทางศาสนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีประชากรมากมายของนับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นการไปเยี่ยมชมวัดจึงเป็นสถานที่ที่นิยมมาก

หากท่านกำลังมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เป็นการได้พบปะเพื่อนฝูงเพื่อนหรือเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานหลายปี การเช่ารถทัวร์ไหว้พระเพื่อเดินทางไปเยือน 9 วัดใกล้กรุงเทพอาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ในบทความนี้ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ชวนสำรวจการท่องเที่ยวด้วยการเช่ารถทัวร์เพื่อเดินทางไหว้พระตามวัดที่ขึ้นชื่อในจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพฯ กัน

วัดที่ควรเยือนในทริปไหว้พระ 9 วัด ใกล้กรุงเทพ เช่น

1.หลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา
เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะรู้จักและคุ้นกับวัดนี้เป็นอย่างดี เพราะมีชื่อเสียงและโด่งดังมาก อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกใกล้กรุงเทพ สามารถเช่ารถทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันเดียว เพราะใช้เวลาเดินทาง เพียง 2 ชม. จากกรุงเทพเท่านั้น โดยวัดหลวงพ่อโสธร ตั้งอยู่ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา เมื่อไหว้พระอิ่มบุญเรียบร้อย ยังสามารถแวะตลาดบ้านใหม่ร้อยปี แวะกินกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ตามร้านอาหารต่าง ๆ ได้อีกด้วย

2.วัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดสมานรัตนาราม มี 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์แปดริ้วสถิตอยู่ และยังมีองค์พระพิฒเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ผู้คนนิยมมาขอพร และทำบุญ จุดเด่นของวันนี้คือพระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานบุตร, พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข, พระพิฆเนศ ปางปาฏิหาริย์ ๑๐๘ กร, ช้างเอราวัณ, พระราหูพระพรหม และจระเข้โหราเทพารักษ์

3.วัดโบสถ์ หรือ วัดหลวงพ่อโต จังหวัดปทุมธานี
จังหวัดปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพที่เรียกว่าอยู่ติด ๆ กันเลยทีเดียว ขับรถเพียงไม่เกิน 1 ชม จากกรุงเทพก็เดินทาวมาถึงวัดนี้ได้โดยง่าย ซึ่งวัดโบสถ์ คนนิยมมาสักการะกัน เพราะเป็นองค์ที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยโดยวัดนี้จะเก่าแก่มาก สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2164 โดยชาวมอญที่อพยพมาจาก เมืองหงสาวดี ถือได้ว่าเป็นวัดเก่าโบราณในสมัยกรุงศรีอยุธยา อีกด้วย

4.วัดศาลเจ้า เซียนแปะโรงสี จังหวัดปทุมธานี
วัดศาลเจ้า เป็นวัดที่ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ สำหรับทำน้ำอภิเษกในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกรัชกาลที่ 10 รวมถึงเป็นที่ขอพร เซียนแปะโรงสี ฆราวาสขมังเวทย์ชาวจีนชื่อดังอีกด้วย ซึ่งมีความเชื่อกันว่า ควรไปไหว้ขอพรในเรื่องของ การค้าขาย ความเจริญรุ่งเรือง และปลดหนี้นั่นเอง เชื่อว่าวัดนี้น่าจะถูกใจสำหรับสำหรับวัยเกษียณไม่น้อยอย่างแน่นอน

5.วัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี
เพียงแค่เช่ารถทัวร์ มาที่วัดป่าคลอง 11 ก็ไม่ต้องไปถึงคำชะโนดเลยก็ได้เพราะ วัดนี้หลายคนเรียกกันว่า วัดคำชะโนด 2 เพราะว่ามีลักษณะคล้ายกับวัดป่าคำชะโนด ที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีความเชื่อกันว่า วัดป่าคลอง 11 แห่งนี้มีพญานาค ทำหน้าที่ปกปักรักษาอยู่ เช่นเดียวกันกับที่วัดป่าคำชะโนด ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมากราบไหว้ ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

6.วัดบางกุ้ง จังหวัดสมุทรสงคราม
วัดที่เก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และยังเคยเป็นที่ตั้งค่ายบางกุ้ง สมัยอยุธยาตอนปลายที่กองทัพพม่ายกทัพเข้ามาตีกรุงศรีอยุธยา ไฮไลต์ของวัดบางกุ้งที่ถือว่าเป็น Unseen สมุทรสงครามเลยก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์เก่าแก่ที่ตัวโบสถ์ถูกปกคลุมด้วยรากของต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นกร่างและต้นไกร ไว้อย่างสวยงาม ภายในโบสถ์เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อพุทธมณีนิล หรือ หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปปางมารวิชัย โดยมีความเชื่อกันว่า หากใครได้มากราบสักการะหลวงพ่อดำ ก็จะแคล้วคลาดปลอดภัย ปราศจากอุปสรรคทั้งปวง

7.วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม
มีท้าวเวสสุวรรณที่โด่งดังไปทั่วโซเซี่ยล ซึ่งวัดจุฬามณีค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลมาก ๆ อีกทั้งความสวยของโบสถ์จัตุรมุขหินอ่อน ซึ่งพื้นโบสถ์ปูด้วยหยกสีเขียวจากเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน ผนังด้านในรอบพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติและนิทานชาดกที่ใช้เวลาในวาดนานถึง 6 ปีด้วยกัน มีชาวต่างชาติเช่ารถทัวร์มาชื่นชอบความสวยงามและเลือกบูชาวัตถุมงคลไม่น้อยเลย

8.วัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร จังหวัดสระบุรี
วัดพระพุทธบาท เป็นที่ตั้งของรอยพระพุทธบาทที่ประทับอยู่บนแผ่นหิน กว้าง 21 นิ้ว ยาว 5 ฟุต ลึก 11 นิ้ว ซึ่งตรงตามลักษณะของรอยพระบาททั้ง 108 ประการ และยังเชื่อกันว่าเป็น 1 ใน 5 รอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ตามตำนานด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องห้ามพลาด คือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธบาท (พระวิหารหลวง) ที่มีทั้งศิลปวัตถุต่าง ๆ มากมาย

9.วัดพระพุทธแสงธรรม จังหวัดสระบุรี
เที่ยวชมดูความโดดเด่นของโดมขนาดใหญ่ยักษ์ หรือ มหาวิหารทรงบาตรคว่ำ ที่ครอบองค์พระพุทธรูปเอาไว้ นับว่าสถาปัตยกรรมสุดล้ำ ยิ่งใหญ่อลังการนอกจากนี้ก็จะมี อุโบสถไม้แดง ภายในมีพระประธานองค์พุทธปฏิมากรสีขาว พระยืนปางห้ามสมุทรอยู่ด้านซ้าย และปางแสดงอิทธิปาฏิหาริย์อยู่ด้านขวา เป็นองค์สีขาวล้วนดูสวยงามและสะอาดตา ภายในอุโบสถจะใหญ่และเย็นสบาย ตกแต่งด้วยไม้แดง และ อุทยานเจ้าแม่กวนอิม จัดว่าเป็น Unseen วัดสวย ของ จังหวัดสระบุรีอีกหนึ่งสถานที่

อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวในวัยเกษียณก็มีข้อควรระวังบางประการ โดยจะต้องมีการวางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบและเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนานและปลอดภัย และการเช่ารถทัวร์เพื่อการท่องเที่ยวก็เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัยกว่าการขับรถเที่ยวเอง โดยเฉพาะสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่หรือเดินทางไกลนั้น ควรเลือกบริษัทให้เช่ารถทัวร์ที่ทีคุณภาพ อย่าง บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ที่มีบริการให้เช่ารถทัวร์ระดับพรี่เมี่ยม เรามุ่งเน้นให้ความสำคัญด้านคุณภาพและด้านความปลอดภัยกับผู้โดยสารเป็นหลัก โดยพนักงานขับรถทุกคนมีประสบการณ์และชำนาญเส้นทาง ผ่านการฝึกอบรมเป็นอย่างดี พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในรถ ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงและความสนุกสนานตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top