" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

จัดทัศนศึกษาสำหรับเด็กประถมวัยไปกับรถบัสนำเที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย

เตรียมความพร้อมจัดทัศนศึกษาด้วยรถบัสนำเที่ยว ที่ปลอดภัยและประทับใจกว่าที่เคย

กิจกรรมทัศนศึกษาสำหรับเด็กประถมวัย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการเรียนรู้ที่ช่วยส่งเสริมทักษะต่าง ๆ จากการเรียนรู้นอกห้องเรียน ซึ่งช่วยให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงกับสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยตนเอง เป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ และยังสร้างความสนุกสนานในการเรียนรู้ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เด็ก ๆ มีวิสัยทัศน์ที่กว้างขวางและสนุกไปกับการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า การทัศนศึกษาเป็นการเดินทางไกลรูปแบบหนึ่ง ที่เด็ก ๆ จะได้เดินทางบนรถบัสนำเที่ยว ซึ่งการเดินทางไกลแบบนี้ มีหลายเรื่องที่จำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะในการดูแลเด็กเล็ก มีหลายเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษในการดูแลให้ทริปทัศนศึกษาเป็นไปด้วยความปลอดภัย 

จัดทัศนศึกษาให้เด็กปฐมวัย ผู้ปกครองและคุณครู ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 • เตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง

ซักซ้อมการเดินทางเบื้องต้นให้กับเด็ก ๆ เช่น วิธีการเดินแถวขึ้นรถบัสนำเที่ยว เพื่อให้เด็ก ๆ ไม่ตื่นเต้น และสามารถทำตามคำแนะนำได้อย่างถูกต้อง

 • เตรียมอุปกรณ์สำหรับเด็กให้พร้อม

อย่าลืมจัดเตรียมอุปกรณ์สำคัญของเด็ก ๆ เพื่อการเดินทางเอาไว้ให้ดี เช่น กระติกน้ำ ข้าวกล่อง ของเล่น เพื่อให้เด็ก ๆ นั่งรถบัสนำเที่ยว ได้อย่างสบายใจ ราบรื่นตลอดการเดินทาง

 • เตรียมผ้าห่มให้พร้อม

บนรถบัสนำเที่ยว อาจจะมีอากาศเย็น จนทำให้เด็ก ๆ หนาวได้ เพื่อให้เด็ก ๆ ไม่ร้องไห้งอแงตลอดการเดินทาง อย่าลืมเตรียมผ้าห่มให้กับเด็ก ๆ หรือตุ๊กตาอุ่น ๆ เพื่อให้สบายตัวจากความหนาวได้

 • เตรียมแผนการเดินทาง และเลือกเส้นทางให้ดีที่สุด

การเดินทางในระยะทางไกล ๆ และใช้เวลานาน เด็ก ๆ อาจจะเบื่อและรู้สึกไม่ปลอดภัย เราควรเตรียมเส้นทางที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดสำหรับเด็ก ๆ เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น และการเลือกเส้นทางในการเดินทางที่ดี ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย

แน่นอนว่า การที่มีที่นั่งที่นั่งสบายตลอดการเดินทาง จะทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสบาย และสนุกไปกับการเดินทางมากขึ้น รถบัสนำเที่ยว ที่มีเบาะกว้าง มีช่องเก็บสัมภาระ มีพื้นที่กว้างขวาง เช่น รถบัสนำเที่ยว จาก ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จะทำให้เด็ก ๆ ประทับใจในทริปทัศนศึกษาครั้งนี้แน่นอน

 • เตรียมของเล่น หรือกิจกรรมดึงดูดความสนใจให้กับเด็ก ๆ 

การเดินทางไกล เด็ก ๆ อาจจะเบื่อได้ อย่าลืมที่จะเตรียมของเล่น หรือกิจกรรมบนรถบัสนำเที่ยวให้กับเด็ก ๆ เพื่อสร้างความเพลิดเพลิน จนทำให้เด็ก ๆ ไม่รู้สึกเบื่อกับการเดินทาง 

 • เตรียมยาสำหรับเด็ก ในกรณีฉุกเฉิน

การเดินทาง อาจทำให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดินตามสถานที่ต่าง ๆ และอาจเกิดอาการเจ็บป่วย เช่น เป็นไข้หวัด ปวดท้อง โดนยุงกัด ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องเตรียมยาให้พร้อมสำหรับการเดินทาง เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยของเด็ก ๆ 

 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก

ด้วยการเดินทางเป็นระยะเวลานานบนรถบัสนำเที่ยว ทำให้เด็ก ๆ อาจเกิดอาการเวียนหัว อาเจียนจากอาการเมารถได้ ดังนั้น อย่าลืมเตรียมผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดสำหรับเด็ก ๆ ด้วย เช่น ทิชชูแห้ง ทิชชูเปียก เป็นต้น

 • คาร์ซีท เบาะนั่งเสริมความปลอดภัยสำหรับเด็ก

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรเตรียมให้พร้อม นั่นก็คือ คาร์ซีท เบาะนั่งเสริมความปลอดภัยในการเดินทางให้กับเด็กเล็ก ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสรีระของเด็ก นั่งสบาย และเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นในการเดินทาง

 • เตรียมอาหารที่เด็ก ๆ ทานง่าย 

แน่นอนว่า ทริปเดินทางไกลแบบนี้ เมื่อถึงเวลา เด็ก ๆ ก็จะเริ่มหิวเป็นธรรมดา การเตรียมอาหารที่ทานได้ง่าย แต่ทำให้รู้สึกอิ่ม จะช่วยให้เด็ก ๆ สนุกไปกับการเดินทางได้มากขึ้น และอย่าลืมคำนึงถึงโรคประจำตัว หรืออาการแพ้ของเด็ก ๆ แต่ละคนด้วย เพื่อเตรียมอาหารอย่างเหมาะสม และไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ 

ข้อควรรู้ ในการดูแลเด็กเล็กบนรถบัสนำเที่ยว

สำหรับการดูแลเด็ก ๆ บนรถบัสนำเที่ยว ควรมีการปฏิบัติตัว ดังนี้

 • จัดระบบการดูแลเด็ก ๆ ทั้งในขณะอยู่บนรถ และการเดินลงจากรถบัสนำเที่ยว 
 • จัดเตรียมผู้ดูแลให้อยู่ข้างเด็ก ๆ และดูแลอย่างใกล้ชิด
 • ไม่ปล่อยให้เด็ก ๆ ลุกออกจากที่นั่งในขณะที่รถบัสนำเที่ยวกำลังวิ่ง เพราะอาจเกิดความอันตรายจากการทรงตัวได้
 • ไม่ปล่อยให้เด็กอยู่บนรถเพียงลำพัง ควรให้อยู่เกาะกลุ่มกันเสมอ
 • ตรวจสอบรายละเอียดเฉพาะตัวของเด็ก ๆ ทุกคนที่ร่วมเดินทาง เช่น อาการแพ้ โรคประจำตัว
 • เด็กเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี หรือมีขนาดตัวเล็ก ควรนั่งคาร์ซีท เพื่อความปลอดภัย และในเด็กที่โตขึ้นแล้วควรได้รับการคาดเข็มขัดนิรภัยตลอดการเดินทาง

คาร์ซีทสำคัญแค่ไหน สำหรับเด็ก ๆ เมื่อต้องนั่งรถบัสนำเที่ยว

คาร์ซีท (Car seat) เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่สำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางด้วยรถบัสนำเที่ยวให้กับเด็ก ๆ ได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กเลื่อนไหล บาดเจ็บในขณะเดินทางได้ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ให้ความสำคัญกับเยาวชน และเล็งเห็นถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก พร้อมเสริมความปลอดภัยขั้นสูงสุด ด้วยบริการคาร์ซีทสำหรับเด็ก จากธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ด้วยเหตุนี้ จึงได้รับการยอมรับในด้านการให้บริการจากโรงเรียนชั้นแนวหน้ามากมาย รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำอีกหลายแห่ง

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป บริการรถบัสนำเที่ยว ที่ได้มาตรฐาน เติมเต็มทุกความต้องการสำหรับทริปเดินทางท่องเที่ยว

หากคุณกำลังมองหาบริการรถบัสนำเที่ยว ที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานรับรองโดยเฉพาะในด้านของความปลอดภัยอย่างสูงสุด ให้เด็ก ๆ ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน ผู้ปกครองหมดห่วงและยินดีไปกับความสนุกของเด็ก ๆ ได้อย่างสบายใจ ขอแนะนำให้เลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวจาก ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ที่ผ่านการรับรอง Standard Bus for Tourism จากกรมการท่องเที่ยว ให้บริการด้วยความใส่ใจ มีทีมงานดูแลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขับขี่และการให้บริการในระดับสากล สะดวกสบาย ตรงต่อเวลา ให้ทุกทริปเดินทางเต็มไปด้วยความประทับใจตลอดเส้นทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top