" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

รวมจุดพักรถยอดฮิต ทุกภูมิภาคทั่วไทยที่รถทัวร์นำเที่ยวไม่พลาด

สถานที่แวะพักของรถทัวร์นำเที่ยว เที่ยวสนุก อาหารอร่อย ช้อปปิ้งเพลิน

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนคงกำลังวางแผนท่องเที่ยวอยู่แน่ ๆ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือจะเป็นสายลุยเดี่ยวสะพายเป้ก็ตาม แต่ว่าการเดินทางตลอดเวลาก็อาจมีเมื่อยบ้าง ปวดหลังบ้าง แอบหิวบ้าง การได้ออกมาสูดอากาศ รับประทานอาหาร-เครื่องดื่ม หรือลงมาถ่ายรูปเล่นบ้างระหว่างทางคงจะดีไม่น้อย บทความนี้ บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ขอรวบรวมจุดพักรถยอดฮิตทุกภูมิภาคที่รถทัวร์นำเที่ยวต้องแวะพัก ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล มาให้คุณได้เลือกสรรและนำเข้าแพลนที่ตัวเองเตรียมไว้ได้เลย

รวมจุดพักรถที่เด็ดที่รถทัวร์นำเที่ยวต้องแวะพัก

1.จุดพักรถทัวร์ภาคเหนือ

 • ร้านอาหารแม่สุรีย์ จ.พิษณุโลก
  สำหรับร้านอาหารแม่สุรีย์นั้นเรียกได้ว่าสุดปัง ในช่วงเช้าจะมีข้าวขาหมู ข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบขายเป็นหลัก ส่วนในช่วงเย็นจนไปถึงช่วงกลางคืนนั้นทางร้านจะมีข้าวต้มแม่สุรีย์ให้บริการ บอกได้เลยว่ารสชาติร้านนี้ไม่ธรรมดาเลย แถมราคายังบอกได้เลยว่าถูกสุด ๆ ทั้งคุณภาพทั้งราคา

 • ครัวต้นกำแพง จ.กำแพงเพชร
  อีกจุดแวะพักรถที่รถทัวร์นำเที่ยวชอบแวะพักในเส้นทางภาคเหนือคือ ครัวต้นกำแพง จ.กำแพงเพชร มีทั้งข้าวราดแกงและก๋วยเตี๋ยวให้เราได้ลิ้มลอง นอกจากนี้ยังมีร้านของฝากให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือแบบกรุบกริบในราคาสบายกระเป๋า และที่สำคัญยังมีร้านน้ำพริกที่ครัวต้นกำแพงที่ถือได้ว่าเป็นของเด็ดของที่นี่ ทั้งปลาร้าบอง ปลาร้าใส่ปลาช่อนหรือปลาร้าทรงเครื่อง บอกได้เลยว่าใครที่สายน้ำพริกบอกเลยว่าอย่ารอช้า ห้ามพลาด!

 • อุทยานแห่งชาติแม่คะไคร้ จังหวัดเชียงใหม่
  พักรถแบบใกล้ชิดธรรมชาติในอุทยาน พร้อมลำธารไหลเย็นที่ให้คุณเอาเท้าแช่น้ำผ่อนคลายจากการนั่งรถเป็นเวลานานได้ ในบรรยากาศร่มรื่น วิวสวย และร้านอาหารที่รอให้บริการ นอกจากนี้ยังมีบ้านพักรองรับ ใครที่วางแผนอยากพัก นอนฟังเสียงน้ำไหลสักหน่อยก็ใช้บริการได้เลย

2.จุดพักรถทัวร์ภาคกลาง

 • ครัวสยาม สาขาดิวันรัชดา จังหวัดกรุงเทพมหานคร
  สถานที่แรกถือได้ว่าอยู่กลางเมืองเลยกับ ครัวสยาม สาขาดิวันรัชดา ซึ่งอยู่ในเขตดินแดง จังหวัดกรุงเทพ มีให้บริการอาหารตามสั่งและเครื่องดื่มที่ราคาสบาย ๆ หรืออยากออกเดินมายืดเส้นยืดสายเข้าห้องน้ำก็ต่อนข้างสะดวก

 • Porto Go บางปะอิน จังหวัดอยุธยา
  ใครที่เดินทางเส้นนี้คงคุ้นชินกับจุดจอดรถนี้มาบ้างแล้ว เพราะเป็นจุดพักรถขนาดใหญ่ก่อนเข้าตัวเมืองอยุธยา มีห้องน้ำสะอาดให้คุณได้แวะ และที่สำคัญเลยคือร้านอาหารเยอะมาก มีทั้งฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัล เคเอฟซีหรืออยากแวะเจิมกาแฟก็มีทั้งอเมซอนและสตาบัคให้บริการ นอกจากนี้ยังมีร้านของฝากให้เราได้เดินเลือกซื้อทั้งแบรนด์ทั่วไปและแบรนด์ที่มีราคา ใครที่เดินทางผ่านบอกได้เลยว่า พลาดไม่ได้แล้ว!

 • จุดพักรถเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  ชมวิวเขาค้อแบบ 180 องศา ตอนเช้ามีโอกาสได้เห็นทะเลหมอก พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้องน้ำ ตู้กดน้ำดื่ม ในบรรยากาศร่มรื่น ธรรมชาติ อากาศดี ยิ่งช่วงหน้าหนาวยิ่งฟิน และมีบริการลานกางเต็นท์นอนดูดาวในยามค่ำคืนได้อีกด้วย หากประชาชนที่ต้องการแวะพักผ่อนหรือพักค้างคืน สามารถเข้าพักได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

 • Premium Outlet จังหวัดอยุธยา
  สายชอปปิ้งต้องไม่พลาด เพราะเต็มไปด้วยโกดังสินค้าของแบรนด์เนม ให้คุณเข้าไปตากแอร์เย็นๆ จนฉ่ำปอด ทั้งเสื้อผ้า รองเท้ากระเป๋า จากแบรนด์ดังมากมาย ของเล่นเด็กและของที่ระลึกน่าสนใจ และมีจุดให้ถ่ายรูปเพียบ มีลานน้ำพุให้พักผ่อนหย่อนใจ ถ้าหิวก็มีร้านอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารญี่ปุ่น ไทย หรืออาหารยุโรป ก็มีให้เลือกรับประทาน

3.จุดพักรถทัวร์ภาคอีสาน

 • ลานพักดี จังหวัดนครราชสีมา
  ถือได้ว่าเป็นจุดพักรถที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว เพราะมีที่บรรจุรถกว่า 60 คัน ข้างในมีโซนที่เรียกว่า Food Hall ที่นั่งกว้างขวาง ไม่แออัดเบียดเสียด ร้านอาหารมีให้เลือกได้หลากหลายและราคาถือได้ว่าถูกมาก ๆ นอกจากนี้แล้วยังมีคาเฟ่ที่เป็นรูปถ้ำเสื้ออย่าง Cafe Tiger ให้คุณได้ลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศที่แปลกใหม่พร้อมเครื่องดื่มในราคาที่เป็นกันเองสุด ๆ อีกหนึ่งทีเด็ดก็คือห้องน้ำที่นี่ตกแต่งด้วยสวนจำลองทุกห้อง ย้ำว่าทุกห้องจริง ๆ ใครที่อยากแวะพักเข้าห้องน้ำระหว่างการเดินทางแล้วละก็ ที่แห่งนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน คอนเฟิร์ม! โดยปกติลานพักดีจะเปิดตั้งแต่ 10.00- 20.00 น. แต่ในช่วงเทศกาลจะขยายเวลาเปิดเป็น 24 ชม. เลยทีเดียว ใครที่ไปเที่ยวฝั่งอีสานช่วงเทศกาลละก็อย่าลืมแวะไปยืดเส้นยืดสายกันละ

 • ตลาดกลางดง จังหวัดนครราชสีมา
  เพลิดเพลินไปกับตลาดขายผลไม้และสินค้าทางเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครราชสีมา และมีการนำผลไม้จากจังหวัดใกล้เคียงมาขายด้วย ไฮไลต์อยู่ที่น้อยหน่าที่หวาน หอม อร่อยขึ้นชื่อ และผลไม้อื่นๆ ที่สดจากสวน พร้อมของฝากมากมาย อยู่ริมถนนใหญ่ จอดรถง่าย บรรยากาศดี
  โค้งปิ้งงู จังหวัดสกลนคร เป็นโค้งที่มีความคด

 • เคี้ยวเหมือนงู แต่ระห่างทางเต็มไปด้วย
  ธรรมชาติของป่าไม้แสนอุดมสมบูรณ์ ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเทือกเขาภูพาน พร้อมกับฝูงนกต่างๆ มากมาย ถูกใจคนรักธรรมชาติ ขับต่อไปอีกสามารถแวะชมน้ำตกต่าง ๆ ได้ เช่น น้ำตกสาวไห้ น้ำตกสามหลั่น นอกจากนี้ทางกรมทางหลวงยังทำหลักกิโลเมตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเอาไว้ให้ลงมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 • อุทยานไดโนเสาร์ จังหวัดขอนแก่น อยู่ในอำเภอศรีเวียง โดดเด่นที่เป็นสวนสาธารณะ
  ที่มีรูปปั้นไดโนเสาร์ทั้งเล็กใหญ่ มากมาย อยู่ใกล้อุมยานแห่งชาติภูเวียงทำให้ได้รับความร่มรื่นจากป่าไม้มาก มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ร้านค้าสวัสดิการ นักท่องเที่ยวสามารถเดิมชมและถ่ายรูปกับรูปปั้นไดโนเสาร์

 • จุดพักรถลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา
  เป็นจุดพักรถที่ถือได้ว่ามีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดก็ว่าได้ เพราะอยู่ติดกับเขื่อนลำตะลอง บรรยากาศสดชื่นร่มเย็นเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ต้นไม้และสวนจำนวนมาก ใครที่สายถ่ายรูปต้องหยิบกล้องขึ้นมาแชะกันสักภาพ สองภาพแล้วแหละ

4.จุดพักรถทัวร์ภาคใต้

 • ร้านอาหารคุณต้น อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  ใครที่เป็นสายท่องเที่ยวทะเลและหมู่เกาะทางภาคใต้อาจคุ้นเคยร้านอาหารคุณต้นเป็นอย่างดี เพราะร้านแห่งนี้ให้บริการกว่า 40 ปีซึ่งตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ตัวร้านอาหารค่อนข้างกว้างขวางมีทั้งโซนร้านอาหารใน food court ที่บอกได้เลยว่าราคาย่อมเยาว์ สบายกระเป๋า โซนของฝากที่เผื่อใครอยากมีอะไรติดไม้ติดมือกลับไปบ้างหรือกำลังหาของทานเล่นระหว่างการเดินทางก็หยิบซื้อกันได้ตามสะดวกเลย เพราะของฝากร้านเขามีเยอะจริง นอกจากนี้ยังมีโซนห้องละหมาด ดังนั้นใครที่เป็นมุสลิมก็ไม่ต้องเป็นห่วง บอกได้เลยว่าแวะจุดเดียวแต่คุ้มสุด ๆ

 • ห้องอาหารคุณสาหร่าย จังหวัดชุมพร
  อีกหนึ่งจุดแวะพักรถเส้นทางภาคใต้ที่รถทัวร์นำเที่ยวจะพาเราไปก็คือ ห้องอาหารคุณสาหร่ายจังหวัดชุมพรนั่นเอง ใครที่สนใจหรือชื่นชอบอาหารพื้นเมืองบอกได้เลยว่าต้องไม่พลาด ที่ห้องอาหารแห่งนี้เต็มไปด้วยอาหารพื้นเมืองชาวใต้อย่างแท้จริง มีผัดสดและน้ำพริกฟรี และยังมีร้านอาหารฮาลาลสำหรับมุสลิมอีกด้วยนะ อีกทั้งยังมีโซนของฝากให้เราได้ลิ้มลองความเป็นขนมใต้เยอะแยะละลานตาจนแทบเลือกไม่ถูกเลย

 • จุดพักรถหาดสะกอม จังหวัดสงขลา ที่เลียบชายหาดสะกอมสวยงาม และเงียบสงบ อบอุ่นด้วยวิถีชีวิตของผู้คนและชาวประมง

 • ฟาร์มสุขวิว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แวะชมไร่เกษตรเชิงผสมผสาน ในบรรยากาศบ้านทุ่งแสนอบอุ่น พร้อมด้วยสัตว์ต่างๆ มากมายรอต้อนรับ อาทิ ม้า เป็ด ไก่งวง กระบือเผือก และอาหารจากท้องนา

 • สะพานสารสิน จังหวัดภูเก็ต แวะชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่หาดทรายแก้ว บนสะพานที่เป็นตำนานแห่งความรัก และเชื่อมยาวระหว่างจังหวัดภูเก็ตและพังงา ดูชาวประมงหาปลาและตลาดปลา ที่ขายวัตถุดิบสดๆจากทะเล มากมายให้เลือก หรือแวะกินอาหารทะเลก็สด อร่อย จับใจ

5.จุดพักรถภาคตะวันตก
มาต่อกันที่ภาคตะวันตก เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงแอบสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะภาคนี้นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติเยอะมาก อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติเอราวัณ น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือน้ำตกผาน้ำหยดก็ตาม ด้วยเหตุนี้เราเลยนำจุดแวะพักที่รถทัวร์นำเที่ยวจะพาคุณไปนั้น มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันก่อนเลย

 • จุดชมวิว กม.12 อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  เริ่มภาคตะวันออกด้วยจุดชมวิว กม.12 ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี แอบกระซิบว่าเป็นสถานที่ที่สวยงามมากเต็มไปด้วยธรรมชาติ จะชมวิวภูเขาก็ดี ท้องฟ้าก็ดี แถมบางจุดยังเห็นเขื่อนเขาแหลมอีกด้วย ใครที่ชอบถ่ายรูป อย่าลืมถ่ายคอนเท้นลงไอจีด้วยละ ส่วนใครที่รู้สึกหิวหรืออยากแวะเข้าห้องน้ำสักครู่ ที่นี่ก็มีทั้งร้านอาหารและห้องน้ำให้บริการเช่นกัน

 • ตลาดเพิ่มพูนทรัพย์ เขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
  จุดแวะพักรถขนาดค่อนข้างใหญ่ มีทั้งห้องน้ำและร้านอาหารมากมายให้คุณได้เลือกซื้อรับประทาน ใครที่กำลังเดินทางแล้วรู้สึกหิวขึ้นมา บอกได้เลยว่าที่แห่งนี้ตอบโจทย์สุด ๆ แอบกระซิบอีกว่าตลาดเพิ่มพูนทรัพย์แห่งนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆให้คุณได้เลือกชมและซื้อติดไม้ติดมือไปด้วยนะ

6.จุดพักรถภาคตะวันออก

 • หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี
  สถานที่ที่คุ้นหูคุ้นตาเรากันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ หาดบางแสนจังหวัดชลบุรี ชื่อเสียงของสถานที่นี้แทบไม่ต้องพูดถึง การันเตอทูการันตีด้วยจำนวนประชากรที่แวะไปกันอย่างล้นหลามในแต่ละปี ที่หาดบางแสนมีพื้นที่ให้คุณได้ยืดเส้นยืดสาย ถ่ายรูปกับเพื่อนร่วมทริป เอนจอยกับร้านอาหารที่เรียงยาวจนแทบสุดลูกตา ส่วนรสชาตินั้นพูดได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน!

 • ร้านเปียซิม การ์เด้น Piasim Garden จังหวัดฉะเชิงเทรา
  ขยับจากจังหวัดชลบุรีไปอีกหน่อย ก็จะพบกับร้านร้านเปียซิม การ์เด้น Piasim Garden ที่อยู่จังหวัดฉะเชิงเทรากันแล้ว ร้านนี้นั้นบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะมีดีกรีเป็นถึงแบรด์ขนมเปี๊ยะชื่อดังอันดับหนึ่งของจังหวัดฉะเชิงเทรากันเลยทีเดียว ใครที่เดินทางมารู้สึกล้าหรือปวดเมื่อยตามตัวนั้น ถ้าคุณมาถึงจุดแวะพักนี้แล้วละก็ความปวดเมื่อยดังกล่าวแทบจะหายไปเป็นปลิดทิ้ง เพราะร้านแห่งนี้ตั้งอยู่กลางสวนธรรมชาติที่เงียบสงบและร่มรื่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นให้คุณได้ลองชิมอย่างหลากหลาย และห้องน้ำที่สะอาดถูกสุขอนามัยเหมือนบ้านตัวเองกันเลยทีเดียว

 • จุดพักรถบ้าน “ตา-ยาย” จังหวัดระยอง
  จุดแวะพักนี้ตั้งอยู่ในปั๊มเชลล์ขนาดใหญ่แต่ความพิเศษของจุดแวะพักนี้คือเป็นจุดที่ประกอบไปด้วย 2 ส่วน โดยส่วนแรกคือบ้านตากาแฟ ซึ่งมีให้บริการทั้งกาปฟ ชา นมสด ไข่ลวกและเมนูเบเกอรี่ต่าง ๆ และส่วนที่สองคือ ร้านข้าวแกงคณยายซึ่งมีทั้งข้าวแกงและก๋วยเตี๋ยวให้เราได้เลือกรับประทานได้ตามความชอบ แถมราคายังเป็นกันเอง ไม่แพงด้วย

จบไปแล้วกับจุดแวะพักต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด และหากต้องการใช้บริการรถทัวร์นำเที่ยวที่ใส่ใจคุณตลอดการเดินทาง ให้คุณไว้วางใจในความสะดวกสบายนั่งจุดไหนก็รู้สึกดี เลือกใช้ บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป บริษัทชั้นนำในด้านการให้บริการรถทัวร์โดยสารท่องเที่ยวที่มีรถของบริษัทเองกว่า 100 คัน บริการด้วยรถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับการรับรอง มาตรฐานISO 9001 เน้นการบริการ มี service mind เรามุ่งเน้นสรรหารถทัวร์ รถโค้ชที่มีคุณภาพ ควบคู่กับบริการที่น่าประทับใจที่รถทัวร์นำเที่ยวจะมอบให้คุณได้ ผ่านการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งตัวคน รถ และระบบบริหารจัดการต่างๆ เพื่อที่รถทัวร์นำเที่ยวจะมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและทรงคุณค่า น่าจดจำให้แก่คุณ รับประกันในมาตรฐานความสะดวก สะอาด สบายปลอดภัยทุกทริปการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top