" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

ระหว่างเช่ารถบัส 50 ที่นั่ง กับ รถ longbus แบบไหนคุ้มค่ากว่ากันนะ ?

ลักษณะและคุณสมบัติของ รถบัส และ รถ longbus

การเช่ารถบัสเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะไปงานอีเวนต์ ทัศนศึกษา หรือการเดินทางท่องเที่ยว การเช่ารถบัสจะช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น เมื่อเช่ารถบัส คุณสามารถเลือกขนาดและประเภทของรถบัสที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ มีรถบัสหลายประเภทให้เลือกสรร ตั้งแต่รถบัสขนาดเล็กไปจนถึงรถบัสขนาดใหญ่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกได้ว่าต้องการรถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดบ้าง เช่น เครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำ และโทรทัศน์ รถบัสบางคันยังมีอุปกรณ์พิเศษอื่น ๆ

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ชวนคุณทำความรู้จัก รถบัส 50 ที่นั่ง กับ รถ longbus แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

รถบัสหรือ รถโดยสารขนาดใหญ่ หลัก ๆ จะมี 2 แบบ คือ

 1. รถโดยสารประจำทาง สาธารณะ ที่นิยมเรียกกันว่า “รถเมล์” มีเบาะนั่ง หรือยืน จะเป็นรถที่วิ่งเป็นประจำทางเส้นเดิมทุกวัน
 2. รถโดยสารแบบไม่ประจำทาง เช่น รถ longbus รถทัวร์ รถโค้ช (รถม้า) ซึ่งจะมีที่แยกเก็บกระเป๋าเดินทาง สัมภาระ ของผู้โดยสาร เบาะนั่งสามารถปรับเอนนอนได้ และมีห้องน้ำภายในรถ โดยส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะ รถเช่า สำหรับการท่องเที่ยว เดินทางระยะไกล เดินทางเป็นหมู่คณะ ในการทำกิจกรรม ที่ต้องการเดินทางถึงพร้อมกันทีเดียว

ข้อดีของ รถบัส 50 ที่นั่ง

 • เป็นรถเช่าที่นิยมสูงสุด จะเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีผู้เดินทางจำนวนมาก เช่น หน่วยงานราชการ โรงเรียน คณะครู อาจารย์ นักเรียน เช่น ไปทัศนศึกษา ไปเข้าค่าย พนักงาน บริษัท นักกีฬา ไปทำกิจกรรม สันทนาการ ต่าง ๆ สะดวกในการเดินทาง โดยเฉพาะแบบ ไปเช้า-เย็น กลับ
 • บุคคลทั่วไป ที่ต้องการเดินทาง ไปท่องเที่ยว ทำบุญ 9 วัด ทอดผ้าป่าสามัคคี ทอดกฐิน งานมงคล งานบวช งานแต่ง ฯลฯ
 • ช่วยประหยัดเวลา และค่าน้ำมัน ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง มีความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยที่ไม่ต้องขับรถเองให้เหนื่อย ไม่ต้องแยกขับรถส่วนตัวไปเองหลายคัน เพราะสามารถโดยสารไปด้วยกันได้ถึง 50 คน ต่อรถ 1 คัน ทำให้ถึงจุดหมายพร้อมกัน ไม่ต้องเสียเวลารอกัน
 • ตัวรถ มี 2 ชั้น สูงกว่า รถ longbus โดย ชั้นล่างจะมีโซฟาและโต๊ะกลาง สำหรับให้ทำกิจกรรม
 • จุดเด่นหลัก ๆ คือ การตกแต่งของรถ บริเวณรอบคันมีลวดลายกราฟฟิตี้ (Graffiti) ตัวการ์ตูน บุคคล ทันสมัยที่มีความสวยงาม ถูกใจวัยรุ่น วัยทำงาน
 • ภายในและภายนอกมีตกแต่ง ไฟ แสง สี จัดเต็ม เครื่องเสียงที่ดังกระหึ่ม สร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสาร สามารถใช้ทางเดินตรงกลางให้ยืนเต้นได้
 • เหมาะกับการเดินทางระยะสั้น ๆ ไม่ต้องเป็นทางการมากนัก และราคาค่าเช่าไม่สูงมากเกินไป
 • ผู้ให้บริการเช่ารถ จะ มีบริการน้ำดื่ม ผ้าเย็น หรือผ้าห่มในตอนกลางคืน

ข้อดีของ รถ longbus

 • เป็นรถที่เหมาะกับการเดินทางไกล เพราะเบาะนั่งแบบ Air Lumba เพื่อรองรับหลัง ตามสรีระร่างกาย นั่งสบาย ลดอาการปวดเมื่อย ที่ต้องนั่งเป็นเวลานาน ระหว่างเดินทาง
 • ด้วยความสูงแค่ชั้นเดียว ทำให้รถสามารถทรงตัวได้ดีกว่า ปลอดภัยมากกว่า ขับทางโค้ง ทางตรง ขึ้น-ลงเขา ไม่โคลงเคลงไปมา ลดอาการเวียนหัว เมารถ เดินทางได้มากกว่า โดยไม่ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางที่จำกัดความสูง
 • รถนำเข้าจากยุโรป (ประเทศสวีเดน) มีความปลอดภัยระดับสูงมาตรฐานสากลโลก Chassis SCANIA
 • ภายในรถตกแต่งอย่าง เรียบหรู สวยงาม เป็นทางการ
 • ผ้าม่านกันแสง UV และกันไฟ
  มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถือ หมดระหว่างเดินทาง เพราะมีช่องเสียบชาร์จ USB Charger ที่เบาะนั่ง อีกทั้งยัง มีโทรทัศน์ LED และ ไมโครโฟน ไมค์ลอย , ไมค์สาย เพื่อร้องคาราโอเกะ (Karaoke) อีกด้วย
 • เหมาะกับผู้โดยสารทุกเพศวัย โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ
 • เป็นรถบัสที่ สามารถขับขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะได้
 • มีระบบความปลอดภัย กล้องวงจรปิด และ CCTVs ตลอดเวลา

ตัวอย่าง รถบัส 50 ที่นั่ง จาก ธนัชวิชญ์ มีให้บริการ คือ

 1. Standard Double Decker รถบัส 50 ที่นั่ง 2 ชั้น ประกอบในไทย อายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี
 2. Platinum Double Decker รถบัส 50 ที่นั่ง 2 ชั้น Chassis นำเข้ายุโรป ยี่ห้อ Scania
 3. Single Decker รถ Longbus Euro 13.8 ยาว 13.8 เมตร เป็นรถชั้นเดียวที่มีความสูง 3.8 เมตร แต่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 50 ที่นั่ง เทียบเท่ารถบัส 2 ชั้น

โดยรถทั้ง 3 รุ่น มีความแตกต่างกัน แต่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกัน เช่น ทีวี และคาราโอเกะ การเลือกเช่าให้เหมาะสมกับผู้เดินทาง ทั้งระยะทางและวัตถุประสงค์ในการเดินทาง จึงเป็นการตัดสินใจที่ดีและคุ้มค่าที่สุด

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทาง เป็นหมู่คณะ หน่วยงานต่าง ๆ หรือ บริษัท ที่จะพาพนักงานไปท่องเที่ยว สัมมนา ทำกิจกรรม ไป Outing นอกสถานที่เพื่อเพิ่มความสนิทสนม และ สามัคคีกัน กำลังมองหารถเช่าที่ตอบโจทย์ในการเดินทาง ให้นึกถึงเรา ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป บริการให้เช่า รถบัส รถ longbus รถโค้ช สำหรับครอบครัว ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เดินทางไม่เกิน 10 ท่าน ก็มี รถตู้ ให้บริการเช่าด้วยเช่นกัน มีรถให้บริการกว่า 200 คัน ด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี ตามมาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 , ISO 39001 รถใหม่ ตกแต่งสวยงาม หรูหรา ระดับพรีเมี่ยม พร้อมบริการจากพนักงานที่มี Service Mind ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างความประทับใจ พนักงานขับรถมีประสบการณ์ ชำนาญเส้นทาง ผ่านการอบรมอย่างดี และมีการตรวจเช็คสภาพรถอย่างต่อเนื่อง ให้คุณมั่นใจปลอดภัยตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top