" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

รถทัวร์นำเที่ยวระยะไกล ทำไมต้องใช้คนขับมากกว่า 1 คน

ลองมาดูเหตุผลกันว่าทำไมควรใช้คนขับมากกว่า 1 คนเมื่อต้องขับรถทัวร์นำเที่ยวระยะไกล

การเดินทางท่องเที่ยวมีหลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยว แต่เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมการเดินทางด้วยรถทัวร์ระยะทางไกล ๆ มักมีคนขับมากกว่าหนึ่งคน หรือที่เรียกเรียกกันว่า “คนขับรถมือหนึ่ง” และ “คนขับรถมือสอง” ลองมาดูกันว่าทำไมการมีคนขับมากกว่าหนึ่งคนจึงเป็นเรื่องดีกว่าเมื่อต้องเดินทางระยะทางไกล

คนขับรถมือสองคืออะไร สำคัญอย่างไรกับรถทัวร์นำเที่ยว

ตามปกติแล้วพนักงานขับรถหรือโชเฟอร์จะเป็นผู้ให้บริการขับรถทัวร์ รถบัส รถตู้ ไปจนถึงรถทัวร์นำเที่ยว แต่เมื่อไรที่ต้องเดินทางระยะไกล ใช้เวลาเดินทางยาวนานหลายชั่วโมง บริษัทผู้ให้บริการหลายแห่งมักจะมีคนขับรถมือสองหรือโชเฟอร์มือสอง ซึ่งก็คือพนักงานขับรถคนที่สองคอยเปลี่ยนกะกับคนแรก ทั้งนี้ก็เพื่อให้คนขับรถได้พักผ่อน ทำให้สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมที่สุดในการขับรถ ทำให้สามารถขับรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดระยะเวลาการเดินทางนั่นเอง

เหตุผลที่การเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยว ระยะไกลควรมีคนขับรถมากกว่าหนึ่งคน

1. เพิ่มความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ
ข้อดีอย่างแรกของการเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยวระยะไกลพร้อมคนขับหลายคนคือความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น เมื่อมีคนขับมากกว่าหนึ่งคน ความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากความเหนื่อยล้าจะลดลงอย่างมาก ผู้ขับขี่สามารถผลัดกันพักผ่อน เพื่อให้มั่นใจว่าคนขับจะตื่นตัวและมีสมาธิตลอดการเดินทาง การเปลี่ยนคนขับเป็นประจำ โอกาสที่จะเกิดความล่าช้าเนื่องจากความเหนื่อยล้าหรือความเจ็บป่วยของคนขับจะลดลง แถมยังทำให้ผู้โดยสารรู้สึกอุ่นใจในระหว่างการเดินทางด้วย

2. ลดระยะเวลาการเดินทาง
การเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยวส่วนใหญ่มักเป็นการเดินทางระยะไกลที่อาจใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมง อย่างไรก็ตามเมื่อมีคนขับหลายคน การเดินทางจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทางได้เร็วขึ้น ขณะที่คนขับคนหนึ่งพัก อีกคนสามารถเปลี่ยนตัวเพื่อขับรถแทนได้ทันที ทำให้การเดินทางราบรื่นไม่สะดุด ไม่เสียเวลา การมีคนขับมือสองจึงช่วยประหยัดเวลา และยังช่วยให้ผู้โดยสารมีโอกาสใช้เวลาที่จุดหมายปลายทางเพิ่มขึ้น ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการเดินทางอย่างเต็มที่

3. ช่วยทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย
ความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางไกล ซึ่งการเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยว พร้อมคนขับหลายคนก็โดดเด่นอย่างยิ่งในเรื่องการมอบความสะดวกสบายตลอดการเดินทางให้กับผู้โดยสาร เพราะผู้โดยสารจะสามารถเพลิดเพลินกับที่นั่งที่กว้างขวาง พื้นที่วางขาที่เพียงพอ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ที่นั่งปรับเอนได้ เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี เครื่องเสียง ระบบไฟและความบันเทิง นอกจากนี้การมีคนขับมากกว่าหนึ่งคนยังทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น ไม่ต้องขับรถเร็วเกินควรเพื่อทำเวลา แต่คนขับสามารถควบคุมรถอย่างมีประสิทธิภาพและมีสมาธิเต็มเปี่ยม ซึ่งมีส่วนทำให้ประสบการณ์การเดินทางโดยรวมสะดวกสบายยิ่งขึ้น

4. เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากกว่าสำหรับผู้โดยสาร
แน่นอนว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่ที่ต้องการเดินทางด้วยรถทัวร์นำเที่ยวนั้น นอกจากจะให้ความสำคัญกับเรื่องราคาที่เหมาะสมแล้ว เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการก็สำคัญต่อการตัดสินใจ รวมถึงความมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยด้วย การมีคนขับรถหลายคนช่วยเพิ่มความมั่นใจตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในการเดินทางที่ต้องใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมง การมีคนขับที่สภาพร่างกายพร้อมที่สุดสับเปลี่ยนกันทำหน้าที่ตลอดเส้นทางย่อมทำให้ผู้โดยสารรู้สึกวางใจมากกว่า เป็นตัวช่วยในการเลือกใช้บริการได้เป็นอย่างดี

ธนัชวิชญ์ ผู้นำด้านบริการให้เช่ารถบัส รถบัสนำเที่ยว รถทัวร์นำเที่ยว พร้อมคนขับมืออาชีพ

หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการเช่ารถบัส รถบัสนำเที่ยว รถทัวร์นำเที่ยว รถ Longbus รถตู้ หรือรถโค้ชปรับอากาศ ขนาด 30-40-50 ที่นั่ง ทั้งประเภทชั้นเดียวและสองชั้น เราคือผู้ให้บริการที่มีรถทัวร์นำเที่ยวรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ทุกคันได้รับการออกแบบอย่างดี เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยตามมาตรฐาน ตกแต่งสวยงาม สะดวกสบาย ห้องโดยสารกว้างนั่งสบายตลอดการเดินทาง ที่สำคัญเรายังมาพร้อมบริการคนขับรถมืออาชีพที่ผ่านการอบรมเฉพาะทาง เพื่อให้คุณมั่นใจที่สุดว่าจะได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top