" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

ข้อควรรู้ก่อนเช่ารถบัสสองชั้น

สำรวจข้อควรรู้ก่อนเช่ารถบัสสองชั้น รวมถึงสถานที่ที่ไม่ควรใช้งานรถบัสสองชั้น เพื่อให้เราสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ

การเช่ารถบัสสองชั้นเป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใครในการเดินทางสำหรับคนกลุ่มใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การเดินทางไปอบรมสัมมนา หรือการเดินทางข้ามจังหวัด อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยบางอย่างก่อนตัดสินใจเช่า ในบทความนี้เราจะมาสำรวจข้อควรรู้ก่อนเช่ารถบัสสองชั้น รวมถึงสถานที่ที่ไม่ควรใช้งานรถบัสสองชั้น เพื่อให้เราสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจสำหรับการเดินทางที่ปลอดภัยและสนุกสนานสำหรับผู้โดยสารทุกคน

เช่ารถบัสสองชั้น ต้องรู้อะไรบ้าง

1. เลือกเช่ารถบัสสองชั้นจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน
รถบัสสองชั้นเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ สามารถจุผู้โดยสารได้เยอะ ดังนั้นจึงต้องเลือกเช่ารถจากศูนย์บริการที่มีมาตรฐานทั้งในด้านการควบคุมคุณภาพของรถ พนักงานขขับรถ ไปจนถึงการให้บริการด้านต่าง ๆ เพื่อรับประกันในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และความสบายใจตลอดทริป

2. รถบัสสองชั้นต้องมีสภาพพร้อมให้บริการ
ก่อนเช่ารถบัสสองชั้นต้องตรวจสอบทุกครั้งว่าสภาพของรถพร้อมให้บริการหรือไม่ บริษัทผู้ให้เช่ามีการตรวจสอบ บำรุงดูแล และซ่อมแซมรถอย่างสม่ำเสมอหรือเปล่า

3. อุปกรณ์ประจำรถต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
ก่อนเช่ารถบัสสองชั้นอย่าลืมเช็กว่าอุปกรณ์ประจำรถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เช่น เบาะโดยสาร อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยอย่างค้อนทุบกระจก เข็มขัดนิรภัย ถังดับเพลิง และประตูฉุกเฉิน เป็นต้น

4. รู้จักเส้นทางที่เราจะเดินทาง
เส้นทางบางเส้นก็ไม่เหมาะกับการเช่ารถบัสสองชั้น เพราะฉะนั้นเราควรร็จักเส้นทางที่เราจะไปซะก่อนว่ามีความเหมาะสมกับรถบัสแบบสองชั้นหรือไม่ หากไม่เหมาะสม อาจเลือกเช่ารถบัสแบบอื่นจะดีกว่า

เส้นทางและสถานที่แบบไหนไม่ควรเช่ารถบัสสองชั้น

1. สิ่งกีดขวางที่จำกัดความสูง
ข้อควรพิจารณาหลักประการหนึ่งเมื่อใช้รถบัสสองชั้นคือความสูงของรถ รถบัสเหล่านี้มีความสูงมากกว่ารถโดยสารประจำทางอย่างมาก ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีสิ่งกีดขวางที่ห้อยต่ำ เช่น อุโมงค์ สะพานเตี้ย และกิ่งก้านของต้นไม้ ไม่อย่างนั้นอาจนำไปสู่อุบัติเหตุ ความเสียหายต่อตัวรถ และอาจเกิดอันตรายต่อผู้โดยสารได้

2. ถนนที่แคบและคดเคี้ยว
รถบัสสองชั้นมีขนาดใหญ่และกว้างกว่ารถโดยสารมาตรฐาน ทำให้เคลื่อนที่ได้เป็นวงแคบลงบนถนนที่แคบและคดเคี้ยว สิ่งสำคัญคือต้องประเมินถนนที่นำไปสู่จุดหมายปลายทางและพิจารณาว่าสามารถรองรับขนาดของรถบัสได้หรือไม่ ถนนแคบที่มีการเลี้ยวหักศอกอาจทำให้คนขับบังคับทิศทางได้ยาก อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือรถเสียหายได้

3. ทางลาดชัน
รถบัสสองชั้นได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพบนพื้นที่ราบหรือพื้นที่ลาดเอียงเล็กน้อย ดังนั้นทางลาดชันที่มีความสูงมาก ๆ อาจทำให้เครื่องยนต์และเบรกทำงานหนักเกินไป ส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีเนินสูงชันหรือภูเขาจะดีกว่า

4. พื้นผิวถนนที่ขรุขระหรือไม่ลาดยาง
รถโดยสารสองชั้นออกแบบมาเพื่อใช้บนถนนที่ลาดยางอย่างดีเป็นหลัก สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีพื้นผิวขรุขระ เช่น ถนนลูกรัง ทางลูกรัง เพราะอาจนำไปสู่การตกหลุมบ่อ ทำให้เกิดการกระเทือน เสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร นอกจากนี้ ขนาดและน้ำหนักที่มากขึ้นของรถบัสยังอาจทำให้รถจมหรือติดหล่มได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่เป็นโคลนหรือเป็นทราย

5. พื้นที่ที่มีการจำกัดความสูง
พื้นที่บางแห่ง เช่น โรงจอดรถหรือสถานที่ในร่ม อาจมีข้อจำกัดด้านความสูงที่ทำให้รถบัสสองชั้นเข้าไม่ได้ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบความสูงของพื้นที่ที่วางแผนจะเดินทางด้วยรถบัส ไม่อย่างนั้นอาจส่งผลให้เกิดความไม่สะดวก ความเสียหายต่อตัวรถได้ ดังนั้นอย่าลืมสอบถามสถานที่ปลายทางก่อนทุกครั้งว่ามีการจำกัดความสูงของรถหรือไม่ และมีที่จอดรถกลางแจ้งที่รองรับรถบัสสองชั้นหรือเปล่า

การเช่ารถบัสสองชั้นอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำสำหรับการโดยสารในทริปการเดินทางของเรา อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับตัวยานพาหนะด้วย เนื่องจากรถบัสสองชั้นมีความสูงและมีขนาดใหญ่กว่ารถบัสทั่วไป ดังนั้นจึงต้องเอาใจใส่และตัดสินใจให้รอบคอบก่อนเช่ารถ เลือกใช้ศูนย์บริการให้เช่ารถบัสสองชั้นที่มีประสบการณ์ เชื่อถือได้ รวมถึงศึกษาเส้นทางและเลือกเดินทางอย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง และเพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น สะดวกสบายตลอดทริป ไม่ต้องกังวลเรื่องความสูงของตัวรถ เส้นทางที่ขรุขระหรือลาดชัน รวมถึงจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่ที่อาจมีการจำกัดความสูงจนทำให้ไม่สามารถนำรถบัสสองชั้นเข้าจอดหรือเข้าไปภายในบริเวณสถานที่นั้นด้วย

เช่ารถบัสสองชั้น จากศูนย์บริการคุณภาพ ที่ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป เป็นบริษัทรถโดยสารชั้นนำของประเทศไทย เรามีประสบการณ์การให้บริการมายาวนานกว่า 18 ปี บริการให้เช่ารถบัส รถบัสนำเที่ยว รถทัวร์นำเที่ยว รถ longbus รถตู้ รถโค้ชปรับอากาศ ขนาด 30-40-50 ที่นั่ง ทั้งประเภทชั้นเดียวและรถบัสสองชั้น รถทุกคันได้รับการออกแบบอย่างดี มีการตรวจเช็กสภาพและการดูแลอย่างสม่ำเสมอ ครบครันทั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงภายในรถ ทำให้สะดวกสบายและสนุกสนานตลอดการเดินทาง
นอกจากนี้เรายังมีบริการเช่ารถพร้อมพนักงานขับรถ​ที่มีความชำนาญเส้นทาง มีประสบการณ์สูง มี Service Mind และความรับผิดชอบต่อหน้าที่ อีกทั้งยังผ่านการฝึกอบรมด้านทักษะการขับขี่และมารยาทการให้บริการมาอย่างครบครัน เพื่อรับประกันการให้บริการแบบครบวงจรสำหรับผู้ที่กำลังมองหาศูนย์เข่ารถบัสคุณภาพ มั่นใจทั้งด้านการบริการและความปลอดภัย

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top