" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

เที่ยวหน้าฝนอย่างไรให้สนุกและปลอดภัยไปกับรถบัสนำเที่ยว

ธนัชวิชญ์ แทรเวล รถบัสนำเที่ยว รวบรวมเทคนิคดี ๆ ในการวางแผนและเตรียมตัวสำหรับการจัดทริปท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนมาฝากกัน

เมื่อพูดถึงการจัดทริปท่องเที่ยว หลาย ๆ คนอาจพยายามหลีกเลี่ยงการเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะกังวลเรื่องของความปลอดภัย ความยากลำบากในการเดินทาง รวมถึงอาจคาดคิดว่าความสวยงามและบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวจะไม่ดีเท่าช่วงฤดูกาลอื่น ๆ ซึ่งไม่เป็นความจริง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ทั้งงดงามและโรแมนติกในช่วงหน้าฝน เรียกว่าช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเราได้อย่างเต็มที่เลย อีกทั้งการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพียงแค่วางแผนและเตรียมความพร้อมให้ดี ตลอดทั้งทริปของคุณก็จะเต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน หรือจะเลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวเพื่อความง่ายและสะดวกสบายก็ได้เช่นกัน

เพราะเราอยากให้ทุกคนมีช่วงเวลาที่ดีตลอดการเดินทาง ธนัชวิชญ์ แทรเวล รถบัสนำเที่ยว จึงได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ในการวางแผนและเตรียมตัวสำหรับการจัดทริปท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนมาฝากกัน

 • เตรียมร่างกายให้พร้อม
  ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ในช่วงเวลาใด สิ่งสำคัญคือการเตรียมร่างกายของเราให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยและการเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

   

 • เลือกสถานที่ท่องเที่ยว
  เริ่มต้นกันด้วยการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป แนะนำให้เลือกจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมกับฤดูกาล เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ โดยก่อนตัดสินใจควรหาข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน อย่างสภาพพื้นที่ ถนนหนทาง แหล่งชุมชน ร้านค้าร้านอาหาร ช่วงเวลาเปิดปิดของสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงข่าวสารและสถานการณ์ในปัจจุบัน สำหรับในช่วงหน้าฝนอาจมีบางสถานที่ต้องปิดทำการ เนื่องจากไม่เหมาะจะเข้าพักหรือทำกิจกรรม หากวางแผนล่วงหน้า โอกาสผิดพลาดก็จะน้อยลง และได้สนุกอย่างเต็มที่ไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลในระหว่างการเดินทาง หากไม่ยังแน่ใจหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่หรือผู้เกี่ยวข้องเพื่อเช็กความถูกต้องอีกครั้ง

   

 • ตรวจเช็กสภาพอากาศล่วงหน้า
  หากต้องการให้ทริปของคุณราบรื่นและปลอดภัยจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน แนะนำให้ตรวจเช็กสภาพอากาศกันล่วงหน้าเพื่อเตรียมเสื้อผ้าข้าวของได้อย่างเหมาะสม และอาจต้องคอยเช็กเป็นระยะ ๆ ในระหว่างการเดินทางด้วย เพราะพยากรณ์อากาศอาจไม่แม่นยำร้อยเปอร์เซ็นต์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณกำหนดเวลาและตารางกิจกรรมในแต่ละวันได้ดียิ่งขึ้น

   

 • เลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะสม
  นอกจากความสวยงามแล้ว อย่าลืมเลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับสถานที่และสภาพอากาศกันด้วยนะ โดยเสื้อผ้าสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ควรเป็นชุดที่สวมใส่สบาย เนื้อผ้าไม่หนาไม่บางจนเกินไป แต่ควรเป็นเนื้อผ้าที่แห้งเร็ว ระบายความชื้นได้ดี และอาจเลือกเป็นโทนสีเข้มเพื่ออำพรางรูปร่างในกรณีที่ตัวเปียก อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือรองเท้า แนะนำให้เลือกรองเท้าที่กันน้ำ มีดอกยางที่ช่วยให้เกาะติดพื้นได้ดี เพื่อลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม สุดท้ายคือกระเป๋าสำหรับใส่ข้าวของที่จำเป็น คุณอาจเลือกกระเป๋าที่ทำจากเนื้อผ้าไนลอน หนัง หรือพลาสติก เพราะเป็นวัสดุที่กันน้ำได้ดี

   

 • จัดเตรียมอุปกรณ์จำเป็นให้ครบถ้วน
  ร่ม หมวก เสื้อกันฝน รองเท้าแตะ และถุงกันน้ำ ทั้งหมดคืออุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลย มันเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากในช่วงหน้าฝน คุณอาจจัดเตรียมกระดาษทิชชู่และผ้าสำหรับทำความสะอาดเพิ่มเติมด้วยก็ได้ นอกจากอุปกรณ์เหล่านี้ คุณควรเตรียมยาสามัญประจำบ้าน แก้ปวดแก้แพ้ต่าง ๆ ยากันยุง ยาสำหรับแมลงสัตว์กัดต่อย ยารักษาโรคประจำตัว และชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย

  Tips – เปลี่ยนเสื้อกันฝนให้เป็นไอเทมแฟชั่นได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกเสื้อกันฝนที่มีลวดลายน่ารักหรือมีสีสันโดดเด่น จับคู่กับรองเท้าบูตยางเพื่อปรับลุคให้ดูสนุกสนานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นกิมมิกเก๋ ๆ ในการถ่ายรูปที่ดีอีกด้วยนะ

   

 • วางแผนสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉิน
  การท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนมักจะมีเรื่องที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ และอาจเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา ซึ่งปัจจัยหลักมาจากสภาพอากาศนั่นเอง และแม้ว่าเราจะเช็กพยากรณ์อากาศเบื้องต้นกันมาแล้ว แต่ความเป็นจริงก็อาจไม่แน่นอนจนต้องเปลี่ยนแผนกะทันหัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทริปพังหรือล่มกลางคัน แนะนำให้วางแผนสำรองเอาไว้ก่อน ทั้งเรื่องสถานที่ ช่วงเวลา เส้นทาง และกิจกรรมทดแทนต่าง ๆ

  Tips – บางครั้งคุณอาจต้องหลบฝนอยู่ในที่พักหรือต้องอยู่ในรถบัสนำเที่ยวนานหลายชั่วโมง ลองเตรียมเกมไพ่หรือบอร์ดเกมไว้เล่นแก้เบื่อ หรือจะดาวน์โหลดภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการโปรดต่าง ๆ เตรียมไว้ก็ได้เช่นกัน

   

 • เลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวที่ได้มาตรฐาน
  สำหรับคนที่เลือกเดินทางด้วยตนเอง อาจต้องตรวจเช็กสภาพรถยนต์ให้ดีกันก่อน เพื่อความปลอดภัยและลดการเกิดอุบัติเหตุ แต่สำหรับคนที่เลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวนั้น สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกผู้บริการที่น่าเชื่อถือและมีมาตรฐานในการทำงานที่ดี โดยต้องมีพนักงานขับรถมืออาชีพ ประเภทของรถตรงกับการใช้งาน และราคาสมเหตุสมผล โดยอาจสอบถามข้อมูลจากผู้ที่เคยใช้บริการรถบัสนำเที่ยวเบื้องต้นก่อนการตัดสินใจ นอกจากนี้บริษัทรถบัสควรมีใบอนุญาตการให้บริการที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีการจดทะเบียนนิติบุคคล ได้รับใบอนุญาตประกอบการขนส่ง และจะต้องสามารถตรวจสอบได้

ข้อดีของการเลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวคือความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง เพราะไม่ต้องขับรถเอง ทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นทาง รวมถึงมีพนักงานที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังปลอดภัยหายห่วงด้วยระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกตัวรถ

หากทำตามคำแนะนำในการวางแผนและเตรียมตัวท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่เรานำมาฝากกันแล้ว คุณจะมีทริปที่สนุกและปลอดภัยอย่างแน่นอน หรือเลือกวิธีที่ง่ายกว่า นั่นก็คือการให้ ธนัชวิชญ์ แทรเวล ดูแลคุณตลอดการเดินทาง เราเป็นบริษัทเช่ารถบัสนำเที่ยวชั้นนำของประเทศไทยที่ให้บริการมากกว่า 18 ปี ให้บริการเช่ารถตู้และรถบัสหลากหลายประเภท ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ISO9001 และ ISO39001 พนักงานทุกคนผ่านการอบรมและมีจิตใจที่รักการบริการเพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด เพราะ “ความปลอดภัยของผู้โดยสารคือหัวใจสำคัญของเรา”

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top