" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

ชวนบริษัทวางแผนเช่ารถบัสไปสัมมนาให้ถูกใจพนักงาน

เช่ารถบัสไปสัมมนาของบริษัทให้ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานและบริษัท

ในทุก ๆ ปี บริษัทจำนวนมากจะมีช่วงเวลาสำคัญสำหรับพนักงาน นั่นคือการจัดไปสัมมนาตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น การสัมมนานอกสถานที่ การสัมมนาที่ต่างจังหวัดแบบไปค้างคืน หรือการไปทำกิจกรรม Outing ซึ่งเป็นรูปแบบทั้งสวัสดิการและการพัฒนาบุคคลากรของบริษัท อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่พนักงานหลาย ๆ คนรอคอย สำหรับการเดินทางไม่ว่าจะในระยะทางใกล้หรือระยะทางไกลนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเรียกใช้บริการเช่ารถบัสจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานผู้จัดเตรียมทริปและพนักงานผู้ร่วมทริปมากมาย ที่มีส่วนร่วมในการไปร่วมสัมมนาหรือกิจกรรม Outing ต่าง ๆ ของบริษัท ดังนั้นการเลือกเช่ารถบัสมาให้บริการสำหรับการเดินทางไปสัมมนาและกิจกรรมอื่น ๆ ของบริษัท ก็เป็นโจทย์สำคัญที่ทางบริษัทจำเป็นต้องเลือกอย่างรอบคอบ อีกทั้งยังควรเลือกผู้ให้บริการเช่ารถบัสที่ทำให้พนักงานบริษัทรู้สึกถึงความปลอดภัยและเห็นถึงความใส่ใจของบริษัทได้อย่างชัดเจน เพื่อให้เหล่าพนักงานสามารถเดินทางไปสัมมนาหรือไป Outing ได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยได้ตลอดทริป

ส่วนใหญ่สถานที่ในการจัดสัมมนาและกิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัทมักอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดหรือเป็นสถานที่ประชุมที่อยู่ห่างไกลจากสำนักงาน รวมไปถึงผู้เข้าร่วมกิจกรรมนั้นก็มีจำนวนมาก การเลือกเช่ารถบัสจึงต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายและตอบโจทย์ที่หลากหลายของบริษัทและพนักงานได้พร้อม ๆ กัน

โดยบริษัทต้องคิดคำนวณเรื่องการเช่ารถบัสที่เหมาะสมสำหรับการไปสัมมนาของพนักงานโดยพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 1. จำนวนผู้โดยสาร
  เรียกได้ว่าเป็นด่านแรกในการคิดวางแผนสำหรับบริษัทในการจัดหารถที่เหมาะสม ส่วนใหญ่การไปสัมมนามักเป็นการเดินทางของพนักงานจำนวนมาก การใช้รถตู้หลายคันเพื่อรองรับพนักงานหลายคนนั้นเรียกว่าไม่ตอบโจทย์ แม้ว่าจะคำนึงถึงเรื่องความรวดเร็วในการเดินทางที่เหนือกว่าแต่การเช่ารถบัสก็ยังคงเป็นทางเลือกที่นิยมและค่อนข้างเหมาะสมกับการพาคนจำนวนมากไปนอกสถานที่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วรถบัสสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 30-50 ที่นั่ง จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และสามารถรองรับพนักงานหลักร้อยให้เดินทางไปด้วยกันโดยใช้จำนวนรถไม่มากเกินไป และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายกว่า
 2. ระยะเวลาในการเดินทาง
  บางครั้งงานสัมมนาก็จัดในพื้นที่ต่างจังหวัดที่ตั้งอยู่ไกลจากสำนักงาน มีระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางเพิ่มมากขึ้น ซึ่งความสะดวกสบายของพนักงานระหว่างการเดินทางนั้น อาจเป็นสิ่งที่หลายบริษัทลืมนึกถึงไป สำหรับการเดินทางตลอดหลายชั่วโมงบนรถบัสนั้น หากเลือกรถบัสที่มีที่นั่งแคบ ประเภทเบาะนั่งได้ไม่สบายก็จะส่งผลให้พนักงานรู้สึกอุดอู้และไม่สบายตัว จนไปถึงเกิดอาการปวดเมื่อยระหว่างการเดินทาง ทำให้ลดทอนประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลงไปด้วย การเลือกเช่ารถบัสที่เหมาะสมจึงควรเลือกรูปแบบประเภทรถบัสที่มีความสะดวกสบายสอดคล้องกับระยะทาง อย่างการเดินทางในระยะไกลในหลักชั่วโมงเป็นต้นไปนั้น ควรเลือกเช่ารถบัสประเภทที่มีพื้นที่ระหว่างที่นั่งเพียงพอ ให้สามารถยืดเส้นยืดสายบ้างระหว่างการเดินทางไกล หรือมีพื้นที่สำหรับนั่งพูดคุยทำกิจกรรม เล่นเกมส์หรือทานอาหารร่วมกันได้เพื่อคลายความเบื่อหน่าย ยิ่งระยะเวลาในการเดินทางมากการเดินทางบนรถก็ไม่ควรน่าเบื่อหรือปล่อยให้เสียเวลาโดยเปล่าจนเกินไป
 3. สิ่งอำนวยความสะดวกบนรถ
  หากเป็นการเดินทางไปสัมมนาระยะทางไกลถึงต่างจังหวัด ทำให้ต้องใช้เวลาอยู่บนรถค่อนข้างนาน จนอาจกินเวลา 3-4 ชั่วโมง การคัดเลือกเช่ารถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และพร้อมให้บริการป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึง เพื่อสร้างความประทับใจให้กับพนักงาน และไม่เป็นการเดินทางที่พนักงานอยากหลีกเลี่ยงเพราะความไม่สะดวกสบายจนเกินไป การเลือกเช่ารถบัสที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย และครบครัน เช่น เบาะที่นั่งที่สะดวกสบายทั้งการนั่งและการนอน เป็นเบาะที่รองรับสรีรศาสตร์ สามารถปรับเอนได้ มีที่วางอาหารและใส่ของ หรือการที่รถบัสมีช่องใส่สัมภาระที่เพียงพอ บริการเสริมอื่น ๆ อย่างของว่าง เครื่องดื่ม และผ้าห่ม รวมไปถึงมีสามารถเสริมความบันเทิงได้ตลอดทาง ด้วยการมีสื่ออย่างจอ LED Display และมีระบบเครื่องเสียงที่ดี ก็ช่วยส่งเสริมความพึงพอใจของพนักงานทุกคนในระหว่างเดินทางได้เป็นอย่างดี
 4. งบประมาณ
  การคำนวณงบประมาณการเดินทางให้เหมาะสมกับกิจกรรมนั้น เป็นอีกปัจจัยที่บริษัทจำเป็นต้องคิดคำนวณและควบคุมดูแลให้เหมาะสม บริษัทหลายแห่งนั้นมีการบริหารจัดการงบประมาณให้คุ้มค่าเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดในการทำกิจกรรมของพนักงาน การเช่ารถบัสเดินทางไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ก็เป็นค่าใช้จ่ายที่มีความจำเป็นและต้องวางแผนให้เหมาะสม

แนะนำเช่ารถบัสของธนัชวิชญ์

ด้วยปัจจัยที่สำคัญต่าง ๆ ข้างต้น ทำให้การเลือกเช่ารถบัสที่เหมาะสม เหมาะกับการไปสัมมนาและสร้างความพึงพอใจให้กับพนักงาน จากปัจจัยภายในของบริษัทได้แล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่บริษัทควรจะต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้น ๆ คือ เรื่องของคุณภาพรถบัส การบริการของรถบัส และเรื่องของความปลอดภัยของรถบัส เพราะการเดินทางไปสัมมนาหรือกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะระยะทางใกล้หรือระยะทางไกล เรื่องความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและอันตรายอื่น ๆ จึงควรเลือกผู้ให้บริการรถบัสที่น่าเชื่อถือ อย่างบริการเช่ารถบัสของธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ที่มีรถบัสที่ได้มาตรฐานสากล มีการตรวจเช็คสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ พนักงานขับขี่ที่มีความชำนาญเส้นทาง และมีระบบความปลอดภัยขั้นสูง มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทำให้ทุกการเดินทางไปร่วมกิจกรรมของบริษัท ณ สถานที่ไหน ก็สามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย และเกิดความเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำได้ง่าย ๆ

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top