" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

รถโค้ช vs รถตู้ เลือกรถแบบไหนดีเมื่อมีการจัดอบรมสัมมนา

แนะนำข้อดีของรถโค้ชและรถตู้ รวมถึงความแตกต่างของรถทั้งสองประเภท

การเดินทางออกนอกสถานที่สำหรับบริษัทมีหลายเหตุผล ทั้งเพื่อการท่องเที่ยวประจำปีไปจนถึงการจัดอบรมสัมมนานอกสถานที่ โดยเฉพาะการจัดอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาศักยภาพให้บุคลากรในบริษัท หนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการเช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ หรือการมองหารถบัส ราคาถูก เพื่อใช้ในการเดินทางสำหรับพนักงานทุกคน โดยในปัจจุบันการเช่ารถที่นิยมก็มีทั้งการเช่ารถโค้ชและรถตู้ แต่รถทั้งสองประเภทต่างกันอย่างไร เลือกเช่าแบบไหนดีกว่า ลองมาดูกัน

รถโค้ช (Coach Bus) คืออะไร มีข้อดีอย่างไร

รถโค้ช (Coach Bus) เป็นรถบัสขนาดใหญ่ ออกแบบมาเพื่อขนส่งผู้โดยสารจำนวนมากในระยะทางไกล รถโดยสารเหล่านี้มักใช้สำหรับการเดินทางเป็นกลุ่ม เช่น ทัวร์ ทัศนศึกษา และกิจกรรมขององค์กร ไปจนถึงการเดินทางไปอบรมสัมมนานอกสถานที่ด้วย
ข้อดีของการเดินทางด้วยรถโค้ชก็คือ

1.ขนาด: ขนาดของรถโค้ชหรือรถบัสมีขนาดใหญ่ อาจเป็นการเช่ารถบัส 50 ที่นั่งหรือการเช่ารถบัส 40 ที่นั่ง ซึ่งรองรับผู้โดยสารจำนวนมากได้
2.ความสะดวกสบาย: รถโค้ชหรือรถบัสมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมถึงห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ว่างให้ผ่อนคลายได้มากกว่า โดยเฉพาะการเช่ารถบัสสองชั้น
3.ความบันเทิงเต็มระบบ: การเช่ารถบัสพรีเมี่ยมมักมาพร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ ทั้งแสง สี และระบบเสียง ทำให้การเดินทางสนุก ไม่น่าเบื่อ สามารถทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงได้เต็มที่
4.ความปลอดภัย: รถโค้ชมาพร้อมคุณลักษณะด้านความปลอดภัย เช่น เข็มขัดนิรภัยและระบบเบรกขั้นสูง
5.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: รถโค้ชเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า เนื่องจากสามารถขนส่งคนจำนวนมากในรถคันเดียว ลดการปล่อยมลพิษและความแออัดบนท้องถนน

รถตู้ คืออะไร มีข้อดีอย่างไร

รถตู้เป็นยานพาหนะประเภทหนึ่งที่โดยทั่วไปจะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์และออกแบบมาเพื่อขนส่งสินค้าหรือผู้คน บรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 12 – 15 คนไม่รวมคนขับ และมีพื้นที่สำหรับวางกระเป๋าเดินทางได้หลายใบ
ข้อดีของการเดินทางด้วยรถตู้ คือ

1 ความกว้างขวาง: รถตู้มีพื้นที่ภายในจำนวนมาก ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการขนส่งสิ่งของขนาดใหญ่หรือคนจำนวนมาก ผู้โดยสารสามารถนั่งได้สะดวกสบายไม่ต่างจากรถยนต์
2. ความอเนกประสงค์: รถตู้สามารถใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ รวมถึงการใช้งานเชิงพาณิชย์ การขนส่ง การเดินทางของครอบครัวหรือกลุ่มคนขนาดเล็ก ไปจนถึงเพื่อกิจกรรมสันทนาการ
3. การปรับแต่ง: สามารถปรับแต่งรถตู้ให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะได้ เช่น การเพิ่มชั้นวางหรือช่องเก็บของ รวมถึงการเพิ่มระบบอำนวยความสะดวกและความบันเทิง
4. ประหยัดเชื้อเพลิง: รถตู้สมัยใหม่ได้รับการออกแบบให้ประหยัดเชื้อเพลิง ทำให้เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการเดินทางสัมมนานอกสถานที่
5 ความปลอดภัย: รถตู้มักจะออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมการทรงตัว เป็นต้น

ความแตกต่างระหว่างรถโค้ชและรถตู้ เลือกรถแบบไหนดีเมื่อต้องไปสัมมนานอกสถานที่?

จะเห็นได้ว่าการเช่ารถบัสหรือรถโค้ชซึ่งเป็นรถขนาดใหญ่มีข้อได้เปรียบกว่าในหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านความสะดวกสบาย การรองรับจำนวนผู้โดยสารที่มากกว่า ไปจนถึงระบบอำนวยความสะดวกและความบันเทิงที่ตอบโจทย์สำหรับบริษัทที่กำลังวางแผนจัดอบรมสัมมนานอกสถานที่ รถแบบ longbus หรือการเช่ารถบัสสองชั้นก็จะตอบโจทย์มากกว่าหากต้องเดินทางระยะไกลและมีบุคลากรจำนวนมาก

แต่สำหรับบริษัทที่ต้องการประหยัดงบประมาณ รวมถึงบริษัทขนาดเล็กไปจนถึงกลุ่ม SME ที่ต้องการเดินทางไปสัมมนานอกสถานที่แต่มีพนักงานไม่เยอะ แทนที่จะเช่ารถทัวร์นำเที่ยวหรือรถบัสนำเที่ยว การเช่ารถตู้สำหรับเดินทางก็อาจตอบโจทย์กว่า เพราะประหยัดทั้งค่าเช่าและค่าเชื้อเพลิง นอกจากนี้หากเช่ารถตู้จากบริษัทผู้ให้บริการด้านการเช่ารถบัส เช่ารถทัวร์โดยเฉพาะ มักจะได้รถตู้คุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทั้งด้านความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความบันเทิง

มองหารถโค้ช สำหรับการสัมมนานอกสถานที่ต้องธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป

เพราะเราคือบริษัทรถโดยสารชั้นนำของประเทศไทย มีประสบการณ์ด้านเช่ารถบัส เช่ารถทัวร์ มานานกว่า 18 ปี เราพร้อมให้บริการรถให้เช่าหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถโค้ช รถบัสให้เช่า รถทัวร์นำเที่ยว รถบัสนำเที่ยว รถมินิบัส และรถตู้ รถทุกคันผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย รับรองโดยมาตรฐานสากล ISO9001 และ ISO39001 นอกจากนี้ยังผ่านการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก รวมถึงมีการตรวจเช็กสภาพ บำรุงรักษา และติดตามผลหลังการเดินทางและหลังการใช้งานรถทุกครั้ง เพื่อให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยและความสะดวกสบายสูงสุดเมื่อใช้บริการเช่ารถบัสกับเรา

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top