" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

บ้านเดียวกันไปด้วยกัน! เช่ารถตู้ Commuter กลับบ้านช่วงเทศกาลแบบไม่ง้อรถทัวร์

5 ข้อดี เช่ารถตู้ Commuter เดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

ในช่วงเทศกาลที่สำคัญๆ หลายคนที่มีบ้านและครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด ก็มักจะใช้ช่วงเวลานี้เดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัว อย่างช่วงเทศกาลปีใหม่ปลายปีหรือแม้กระทั่งช่วงสงกรานต์ที่เป็นประเพณีที่ส่งเสริมทั้งเรื่องของศาสนาและความรักความอบอุ่นในครอบครัว ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนคนไทยได้หยุดยาวกันหลายวันติดต่อกัน ให้เดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวตามต่างจังหวัด ทำให้ปริมาณการเดินรถโดยสารต่างๆ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้คนมากมาย เพื่อหลีกหนีปัญหานี้ การเช่ารถตู้ Commuter แทนการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะทั่วไปจึงน่าจะเป็นตัวเลือกดีๆ ที่คุณควรพิจารณา

แต่ก่อนอื่น เราควรจะต้องเตรียมตัววางแผนสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่มีผู้คนเดินทางมากมาย เพื่อหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่รถติดมากๆ หรือป้องกันความผิดพลาดและอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางของคุณ ดังนี้

 • วางแผนการเดินทางล่วงหน้าอย่างละเอียด เช่น ตรวจสอบสถานการณ์การจราจร และเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการติดขัดและเสียเวลาที่ไม่จำเป็น
 • เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้พร้อม เช่น น้ำดื่ม อาหารว่าง และยาฉุกเฉินเพื่อให้มั่นใจในการเดินทาง
 • เตรียมพร้อมเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะของรถ หรือคุณเช่ารถตู้ Commuter ก็ให้เช็คระบบความปลอดภัยต่างๆ ของรถ, ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และคนขับต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ทานยาที่ทำให้ง่วง เช่น ยาลดน้ำมูก ยาภูมิแพ้ ยาแก้ไอ รวมถึงต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง ทุกที่นั่ง ทั้งคนขับและผู้โดยสารรถยนต์ เป็นต้น
 • สามารถตรวจสอบสถานการณ์การจราจรปัจจุบันได้ผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการจราจรและสภาพของถนนในเวลาจราจรแต่ละช่วง
 • เลือกเวลาเดินทางที่เหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเวลาที่มีการจราจรแออัดมาก เช่น ช่วงเย็นหรือช่วงกลางคืน และควรเลือกเส้นทางที่สะดวกและปลอดภัย

ข้อดีของการเช่ารถตู้ Commuter เมื่อเทียบกับการใช้บริการขนส่งสาธารณะ

1. ความสะดวกสบายที่มากกว่า : การเช่ารถส่วนตัวนั้นจะช่วยให้คุณเกิดความสะดวกสบายที่มากกว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะ ทั้งในมุมของการประหยัดเวลาที่ต้องแย่งยิงตั๋วรถโดยสาร, ประหยัดเวลาในการเดินทางเพราะไม่ต้องรอเวลารถตามกำหนดของขนส่ง และการพักรถหรือจอดรับคนตามจุดต่างๆ ด้วยตัวอย่างปริมาณความต้องการในการเดินทางที่หน่วยงานต่างๆ ได้ประเมินไว้ในช่วงเทศกาล ได้แก่

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม คาดการณ์ว่าระหว่าง วันที่ 9-11 เม.ย.67 จะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากเทศกาลสงกรานต์ 66 ประมาณ 10% หรือเฉลี่ยวันละ 70,000 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) เฉลี่ยวันละ 4,200 เที่ยว ส่วนเที่ยวกลับระหว่างวันที่ 15-17 เม.ย.67 คาดว่ามีผู้โดยสารเดินทางเฉลี่ยวันละ 66,000 คน ใช้รถโดยสารประมาณ 4,000 เที่ยว (ที่มา : mgronline.com) หรือช่วงเทศกาลปีใหม่ 66 ในวันที่ 28-29 ธ.ค. มีผู้โดยสารมาใช้บริการประมาณ 70,000 คน ที่ต้องการใช้บริการขนส่งในขาไป และขากลับในวันที่ 1 ม.ค. ต่อเนื่องถึงวันที่ 3 ม.ค. มีผู้โดยสารวันละ 65,000 คน ซึ่งทุกปีมีปัญหารถโดยสารมีไม่เพียงพอ (ที่มา : thaipbs.or.th) เป็นต้น

และหากว่าคุณเลือกที่จะเช่ารถตู้ Commuter ซึ่งนอกจากความสะดวกสบายที่กล่าวมาแล้ว รถชนิดนี้ยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีความสะดวกสบายในการนั่งและเดินขึ้น-ลง โดยภายในรถตู้จะมีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มเติมได้ เช่น เบาะนั่งที่ใหญ่และนุ่มสบายมากขึ้น หรืออุปกรณ์สำหรับเพิ่มความบันเทิงต่างๆ อย่าง Internet Wifi, TV หรืออุปกรณ์เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ต่างๆ ระหว่างการเดินทางของคุณได้

2. มั่นใจในความปลอดภัยที่มากกว่า : การเช่ารถตู้ Commuter จะเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางของคุณ เพราะถูกออกแบบมาให้มีระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC เป็นต้น

จากสถิติของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน เกี่ยวกับอุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตรายในวันสงกรานต์ ตั้งแต่ 11-17 เมษายน ของปี 2561 – 2566 ไว้ดังนี้

 • ปี 2566 เกิดอุบัติเหตุรวม 2,203 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 2,208 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 264 ราย
 • ปี 2565 เกิดอุบัติเหตุรวม 1,917 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 1,869 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 278 ราย
 • ปี 2564 เกิดอุบัติเหตุรวม 2,365 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 2,357 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 277 ราย
 • ปี 2563 เกิดอุบัติเหตุรวม 1,307 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 1,260 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 167 ราย
 • ปี 2562 เกิดอุบัติเหตุรวม 3,338 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 3,442 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 386 ราย
 • ปี 2561 เกิดอุบัติเหตุรวม 3,724 ครั้ง, ผู้บาดเจ็บรวม 3,897 ราย, ผู้เสียชีวิตรวม 418 ราย

จากข้อมูลจะเห็นได้ว่าปริมาณการเกิดอุบัติในช่วงเทศกาลสงกรานต์แทบไม่ลดลงสักเท่าไหร่ อัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตก็เช่นเดียวกัน ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุดก็คือขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 45.36 และตัดหน้ากระชั้นชิด ร้อยละ 16.94

โดยการเช่ารถตู้ Commuter ของ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด นั้นมีระบความปลอดภัยทั้งหมดนี้ พร้อมระบบแจ้งเตือนความเร็วที่ 100 กม./ช.ม., ไฟเบรกดวงที่สาม พร้อมระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกะทันหัน (ESS), ระบบเสริมแรงเบรก (BA) เบรคสั้นมั่นใจ ปลอดภัยยิ่งขึ้น, ถุงลมเสริมความปลอดภัย (SRS Airbags), เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง และค้อนนิรภัยสำหรับทุบกระจกในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

3.ความส่วนตัวและเป็นอิสระได้มากกว่า : การเช่ารถตู้ Commuter ส่วนตัวจะทำให้คุณกับครอบครัวหรือผองเพื่อน มีอิสระในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการหยุดพักและเวลาในการเดินทาง มีความยืดหยุ่นในการเลือกหรือเปลี่ยนแปลงเส้นทางหรือเปลี่ยนเวลาหากมีความจำเป็น นอกจากนั้นยังสามารถพกสัมภาระต่างๆ ได้มากเท่าที่คุณต้องการได้ ไม่เหมือนกับการใช้บริการขนส่งสาธารณะที่มีการจำกัดพื้นที่และน้ำหนักของสัมภาระต่างๆ นั่นเอง

4. ได้สนุกสนานไปกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน : การเช่ารถตู้ Commuter ส่วนตัวเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ที่จะได้พูดคุย สนุกสนานและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันระหว่างเดินทางได้อย่างเป็นส่วนตัว มากกว่าการเดินทางด้วยบริการขนส่งสาธารณะที่มีผู้อื่นร่วมเดินทางด้วย

5. สามารถเลือกรถที่ต้องการใช้ได้โดยตรง : การเช่ารถส่วนตัวทำให้คุณสามารถเลือกรถที่ต้องการใช้ได้โดยตรง ไม่ว่าจะมีผู้ร่วมเดินทางจำนวนกี่คนก็สามารถเลือกประเภทหรือขนาดรถให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้ อย่างการเช่ารถตู้ Commuter มีจำนวนอยู่ที่ 7-10 คน จึงเหมาะสำหรับการเดินทางร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวไปยังจุดหมายปลายทางเดียวกันได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งรถคอมมิวเตอร์ยังช่วยคุณประหยัดน้ำมัน แม้ต้องรองรับน้ำหนักจากสัมภาระต่างๆ หรือคนจำนวน7-10 คนหรือวิ่งระยะไกล เพราะมีอัตราเร่งและการออกตัวดีทำให้เหยียบคันเร่งน้อยทำให้ใช้น้ำมันน้อยได้ลง นั่นเอง

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลไหน หากคุณมีเพื่อนร่วมทางไปต่างจังหวัดเดียวกันไม่เกิน 10 คน การเลือกเช่ารถตู้ Commuter น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการใช้บริการขนส่งสาธารณะทั่วไป โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว, ความยืดหยุ่นในการเดินทางและความสนุกสนานไปกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวระหว่างทางน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าตื่นเต้นได้มากกว่าการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะโดยทั่วไป

ที่ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เรามีบริการให้คุณได้เลือกเช่าบริการทั้งรถบัส รถตู้หรือการเช่ารถตู้ Commuter ซึ่งรถของเราทุกคันมีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง ด้วยอุปกรณ์นิรภัยครบถ้วนมีระบบความปลอดภัยทั้ง EBS : ABS , BA , Traction control , Accelerated cruise control , Retarder และระบบช่วยการทรงตัว พร้อมอุปกรณ์เสริมช่วยส่งเสริมการขับขี่ลดความเมื่อล้า ทำให้พนักงานขับรถสามารถขับขี่ระยะไกลได้ คุณจึงมั่นใจได้เลยการเดินทางครั้งนี้ของคุณจะปลอดภัย สะดวกสบายและมีความสุขสนุกสนานอย่างแน่นอน

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top