" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

รีวิว 5 ทะเลแสนงามเดินทางสะดวกสบาย ด้วยรถโค้ชส่วนตัวที่ร้อนนี้ไม่ควรพลาด!

หน้าร้อนแบบนี้… ชวนเพื่อนเช่ารถโค้ชไปเที่ยวแบบส่วนตัวที่ไหนดี?

แม้ใครๆ จะทรมานใจกับความร้อนและแสงแดดของประเทศไทย แต่หากพิจารณาให้ดี หน้าร้อนนี้ก็มีข้อดีเป็นเสน่ห์ของท้องฟ้าสดใสที่หากได้ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามสะท้อนกับแสงแดดระยิบระยับ ภาพที่เห็นตรงหน้าก็เป็นทิวทัศน์ที่ดีไม่น้อย ฉะนั้น ร้อนนี้ก็เหมาะมากที่คุณผ่อนคลายกายใจให้เย็นสบาย ด้วยการชวนเพื่อนๆ และครอบครัวใหญ่มาเช่ารถโค้ชนั่งสบายได้หลายคน อีกทั้งยังสามารถทำกิจกรรมสนุกๆ บนรถได้สะดวกเพราะมีขนาดใหญ่ หรืออยากแวะที่ไหนก็แวะได้ทุกที่ทุกเวลา

เพราะการเที่ยวทะเลในหน้าร้อนนั้น มักจะมีกิจกรรมหลากหลายให้คุณและเพื่อนหรือครอบครัวเลือกทำได้ ตั้งแต่การเล่นน้ำทะเลใส, นั่งทานอาหารทะเลสดๆ มองท้องฟ้ารับลมทะเลไปพราง หรือพากันไปเล่นเครื่องเล่นทางน้ำ เช่น บานาน่าโบ๊ท, พาราชู้ตหรือขับเจ็ตสกี แม้กระทั่งการล่องเรือเพื่อสำรวจเกาะหรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกิจกรรมที่แสนสนุกและสร้างความเพลิดเพลินให้คุณกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทะเลในประเทศไทยก็มีหลายแห่งมากมายที่เดินทางได้สะดวกและง่ายดาย ดังนี้

5 ทะเลไทยให้คุณเดินทางง่ายๆ ด้วยรถโค้ช ที่ห้ามพลาดในหน้าร้อนนี้

1. เกาะขาม อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี : เกาะขามหรืออุทยานใต้ทะเลเกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ เดินทางง่ายเพราะไกลจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง เป็นหนึ่งในทะเลของจังหวัดชลบุรีที่มีความสงบและวิวทะเลที่งดงามที่รอให้คุณได้ไปเยี่ยมชม แต่ถ้าหากคุณจะเดินทางไปเป็นกลุ่มหลายคนแนะนำให้คุณรีบจองตั๋วเรือล่วงหน้าสำหรับข้ามไปเกาะขามกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบ เพราะที่เกาะขามนั้นจำกัดผู้เข้าเพียงวันละไม่เกิน 300 คนเท่านั้น

และเมื่อรถโค้ชไปถึงหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่นำทางไปยังจุดรับฝากรถได้ แล้วจึงค่อยไปรับตั๋วที่จองไว้จากนั้นจึงสามารถนำคณะลูกทัวร์ของคุณไปรอขึ้นรถสองแถว ซึ่งเป็นรถโดยสารรับ-ส่งจากจุดจำหน่ายตั๋วไปยังท่าเรือเขาหมาจอ ที่เป็นท่าเรือสำหรับข้ามไปเกาะขามและเกาะแสมสาร นั่นเอง

รถโค้ช

ไฮไลท์บนเกาะขามที่คุณห้ามพลาดก็คือ การพายเรือคายัคและการดำน้ำดูโลกใต้ท้องทะเลที่อุดมไปด้วยแนวปะการังและสัตว์น้ำสวยงาม หรือใครที่ไม่ถนัดการดำน้ำจะเลือกเดินชมวิวตามจุดต่างๆ ในเกาะขาม ก็จะชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามได้ไม่แพ้กัน นอกจากนั้น ที่เกาะขามก็มีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้คุณลองลิ้มชิมรสให้เพลินใจได้อีกหลายร้านด้วย

2. หาดปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ : การเช่ารถโค้ชไปเที่ยวที่หาดปากน้ำปราณนั้น เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและสวยงามที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ความงดงามของสถานที่เที่ยวแห่งนี้คือ หาดทรายขาวละเอียดตัดกับสีน้ำทะเลสีคริสตัลที่สวยงาม ทอดยาวต่อเนื่องกันมาจากชายหาดหัวหินไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

แลนด์มาร์กสำคัญของหาดปากน้ำปราณก็คือ ต้นตาลสามพี่น้องที่อยู่คู่กับชายหาดมาอย่างยาวนาน ที่ใครๆ ได้แวะเวียนไปก็ต้องได้ไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากวิวสวยๆ อันเป็นจุดเด่นแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่คุณควรลองก็คือปลาหมึกแดดเดียว อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมอาหารทะเลที่สามารถซื้อหาเป็นของฝากขากลับได้ เช่น ปลาหมึกสด, ปลาหมึกแห้ง, กุ้งแห้งหรือกะปิในราคาย่อมเยา เพราะในละแวกนั้นมีหมู่บ้านที่มีอาชีพทำการประมงกันจำนวนมาก

3. หาดวงศ์อมาตย์ อ.พัทยา จังหวัดชลบุรี : การเดินทางด้วยรถโค้ชไปเที่ยวหาดวงศ์อมาตย์นั้นสะดวกและง่ายมากๆ เพราะเป็นชายหาดที่อยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือที่มีโรงแรมหรูและความเป็นส่วนตัวสูงตั้งอยู่จำนวนมาก หาดวงศ์อมาตย์จึงค่อนข้างเงียบสงบเพราะไม่มีถนนริมหาด ซึ่งบริเวณหาดมีไว้เฉพาะให้ผู้ที่เข้ามาพักโรงแรมติดหาดเท่านั้น ทะเลบริเวณนี้จึงใสและสวยเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียก็คือที่นี่อาจจะไม่มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นอย่างสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอื่นๆ แต่หากว่าใครสายชิลล์ อยากพักผ่อนแบบสงบๆ นั่งเล่นนอนเล่นบนหาดทรายรับลมทะเลให้เย็นใจ ก็ถือว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ดีที่เดียว

4. หาดน้ำริน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง : จะมีอะไรที่ชิลล์ไปกว่าการได้เช่ารถโค้ชเพื่อไปเที่ยวยังทะเลน้ำใสที่มีหาดทรายขาวละเอียด เดินแล้วนุ่มเท้าทอดยาวไปเคียงคู่กับทิวสนและต้นมะพร้าว ที่หาดน้ำรินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นหนึ่งในหาดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในจังหวัดระยอง เพราะมีทะเลที่สวยงามสีฟ้าครามและหาดทรายสีขาวที่นุ่มละเอียด สลับแนวหินและโขดหินตามธรรมชาติ จึงมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งตกปลาบริเวณโขดหินกลางน้ำ

และแลนด์มาร์กที่สำคัญคือ รูปปั้นปลาพะยูน 5 ตัวที่ตั้งอยู่บนโขดหินแกะสลักด้วยหินอ่อนและมีศาลาสำหรับนั่งพักได้ ส่วนไฮไลท์เด็ดที่หาดน้ำรินนี้ นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามให้คุณและเพื่อนได้ถ่ายรูปเก็บไว้โพสต์อวดคนในโซเชี่ยลแล้ว บริเวณตลอดแนวชายหาดยังมีร้านอาหารทะเลสดๆ รสชาติดีไว้ให้คุณได้เลือกรับประทานอยู่หลายร้าน

5. หาดเจ้าหลาว อ.ท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี : มนต์เสน่ห์ทะเลเมืองจันท์ต้องยกให้หาดเจ้าหลาว ที่มีจุดเด่นแตกต่างจากทะเลสวยน้ำใสจังหวัดอื่นๆ ก็คือหาดทรายสีน้ำตาลอมแดงที่ทอดยาวเกือบ 10 กิโลเมตร เมื่อถึงช่วงน้ำลงจะสามารถเห็นสันทรายยาวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ การเดินทางก็สะดวกสบายจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวหรือเช่ารถโค้ชก็สามารถนำเข้ามาจอดได้บริเวณถนนริมหาดได้

นักท่องเที่ยวสายคาเฟ่มาที่นี่ถือว่าตอบโจทย์! เพราะบริเวณใกล้เคียงของหาดเจ้าหลาวนั้นมีทั้งโรงแรม, ร้านอาหารและคาเฟ่สวยๆ ติดชายหาดให้คุณได้เลือกหามุมถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดียให้คนได้กดหัวใจ กดไลค์ กดว้าว นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการนั่งเรือท้องกระจก เพื่อให้คุณได้ชื่นชมปลาสวยงามและแนวปะการังใต้ท้องทะเลอีกด้วย

รถโค้ช

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือการนั่งรถโค้ชไปตามจุดชมวิวต่างๆ อย่าง ลานหินสีชมพูที่ตัดกับท้องฟ้าสีส้มยามพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน หรือจุดชมวิวเนินนางพญา ที่ตั้งอยู่บนถนนโค้งเลียบชายทะเล การไปลงไปถ่ายรูปที่จุดนี้จะได้อารมณ์คล้ายกับว่าคุณได้ไปอยู่ที่ทะเลแถวหาดไมอามี่ที่ต่างประเทศ นั่นเอง

การได้เดินทางกับเพื่อนๆ และครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับวันหยุดในหน้าร้อนนี้ เพราะการได้พักผ่อนย่อนใจกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ อย่างทะเลไทย ไปพร้อมกับการได้รับประทานอาหารทะเลสดๆ รสชาติดี หรือการได้แวะจิบกาแฟของหวานอร่อยๆ ให้คลายร้อน แล้วจบด้วยการแวะซื้อของฝากขึ้นชื่อในจังหวัดนั้นๆ ได้แบบไม่ต้องแคร์พื้นที่ที่จำกัดของรถ ก็นับเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณจะเช่ารถโค้ชสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เราเป็นบริษัทให้บริการเช่ารถโดยสารชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีรถบัส, รถโค้ชหรือรถตู้นำเที่ยวที่มี Complimentary มากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายกับผู้ที่ร่วมสัมมนา พร้อมส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมและความมั่นใจในความปลอดภัยทุกการเดินทางของคุณ ด้วยพนักงานขับรถที่มีความชำนาญและประสบการณ์การขับรถกว่า 7 ปี คอยบริการให้คุณตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top