" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

เหตุที่คุณควรเลือก รถตู้ Commuter ในการท่องเที่ยวหรือสัมมนา

ข้อแตกต่างระหว่าง รถตู้ Commuter และรถตู้ทั่วไปเพื่อการท่องเที่ยว

หากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวกับครอบครัวและเพื่อนๆ หรือแม่กระทั่งกำลังจัดอบมรมสัมมนาเล็กๆ กับบริษัท ที่จำนวนคนไม่เยอะมากและอยากได้ความเป็นส่วนตัวสูง ตัวเลือกของยานพาหนะที่คุณสนใจก็คือการใช้รถตู้ในการเดินทาง แต่เพราะรถตู้มีหลายประเภทและหลายสไตล์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้งาน ซึ่งเราสามารถจำแนกประเภทของรถตู้ตามการใช้งานได้ ดังนี้

 • รถตู้ส่วนบุคคล (Minivan) : มักมีขนาดเล็กเพราะมีจำนวนที่นั่งสำหรับผู้โดยสารประมาณ 7-8 คน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปของครอบครัวหรือคนกลุ่มเล็กๆ
 • รถตู้โดยสาร (Passenger Van) : มีขนาดใหญ่สามารถจุผู้โดยสารได้มากมาย ใช้สำหรับการขนส่งคนกลุ่มใหญ่ๆ เช่น คณะที่เดินทางท่องเที่ยว, การขนส่งจากสนามบินหรือการให้บริการรถตู้ทางธุรกิจ
 • รถตู้ Commuter : มีขนาดปานกลาง สามารถจุผู้โดยสารได้ประมาณ 7-15 คน นิยมใช้สำหรับบริการการขนส่งสาธารณะหรือการขนส่งโดยสารจากบ้านไปทำงานหรือจากที่อยู่ไปยังสถานที่ต่างๆ ในระยะเวลาที่กำหนด
 • รถตู้เพื่อการท่องเที่ยว (Touring Van) : เป็นรถตู้ที่มีการออกแบบสำหรับการท่องเที่ยว เช่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีที่นั่งสำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนไม่มากนักประมาณ 5-8 คน

ทำความรู้จักกับ รถตู้ Commuter ให้ดียิ่งขึ้นในหลายๆ แง่มุม ดังนี้

คำว่า “Commuter” ถูกใช้เพื่ออธิบายผู้ที่เดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานหรือสถานที่อื่นๆ ในทางการทำงานหรือการศึกษา โดยทั่วไปมักจะอ้างถึงคนที่มีการเดินทางเป็นประจำทุกวัน (daily commuting) การโดยสารลักษณะนี้อาจเป็นรถไฟ, รถบัส, รถยนต์ส่วนตัวหรือรถตู้ นั่นเอง ฉะนั้น รถตู้คอมมิวเตอร์ จึงหมายถึงรถตู้ที่ออกแบบมาเพื่อให้บริการการขนส่งสาธารณะหรือการขนส่งโดยสารระหว่างที่อยู่กับสถานที่ทำงานหรือสถานศึกษา นิยมให้บริการสำหรับการเดินทางระยะสั้น หรือการเดินทางประจำวัน (commute) จากบ้านไปทำงานหรือจากที่อยู่ไปยังสถานที่ต่างๆ ในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งการเดินทางด้วย รถตู้ Commuter ในปัจจุบัน ก็เริ่มมีหลายบริษัทชั้นนำอย่าง Toyota ผลิตรถตู้ประเภทนี้สำหรับใช้โดยสารเพื่อการพาณิชย์ ซึ่งสามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากถึง 15 ที่นั่งได้ และแม้จะไม่ได้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแต่ก็ถูกออกแบบให้มีความประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น 

ลักษณะทั่วไปของ รถตู้ Commuter 

 • ขนาดของรถ : เพราะขนาดรถตู้คอมมิวเตอร์ มีได้ทั้งขนาดเล็กถึงกลาง ไม่ใหญ่มากเหมือนรถโดยสารทั่วไป ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามการออกแบบและความต้องการของผู้ใช้ นั่นเอง
 • จำนวนที่นั่ง : ที่นั่งสำหรับผู้โดยสารของรถตู้คอมมิวเตอร์นั้น มีจำนวนอยู่ที่ 7-15 คน ฉะนั้นการเลือกรถประเภทนี้สำหรับทริปท่องเที่ยวหรือการสัมมนานอกสถานที่ของบริษัทขนาดใหญ่ที่มีจำนวนคนเยอะๆ อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้ รถตู้ Commuter  
 • ความสะดวกสบาย : ภายในรถตู้คอมมิวเตอร์อาจมีการออกแบบและตกแต่งให้สวยงาม พร้อมอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มเติมได้ เช่น เบาะนั่งที่ใหญ่และนุ่มสบายมากขึ้น หรืออุปกรณ์สำหรับเพิ่มความบันเทิงต่างๆ อย่าง Internet Wifi,  TV หรืออุปกรณ์เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ต่างๆ

ข้อดีของการเลือกใช้ รถตู้ Commuter มีอะไรบ้าง?

 • มีความสะดวกสบายในการใช้งาน : รถตู้คอมมิวเตอร์ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีความสะดวกสบายในการนั่งและเดินขึ้น-ลง จึงเหมาะสำหรับการจัดสัมมนาหรือนำเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไม่เกิน 10 คน
 • มีการใช้เทคโนโลยีทันสมัยภายในรถตู้ : เช่น ระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, ระบบนำทางอัตโนมัติ และการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ
 • มีระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน : รถตู้ Commuter ถูกออกแบบมาให้มีระบบความปลอดภัย เช่น ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ให้ผู้เดินทางมั่นใจในการขับขี่ได้มากขึ้น โดยรถตู้พรีเมี่ยมของ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด นั้นนอกจากจะมีระบความปลอดภัยเหล่านี้แล้ว ยังมีระบบแจ้งเตือนความเร็วที่ 100 กม./ช.ม., ไฟเบรกดวงที่สาม พร้อมระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกระทันหัน (ESS), ระบบเสริมแรงเบรก (BA) เบรคสั้นมั่นใจ ปลอดภัยยิ่งขึ้น, ถุงลมเสริมความปลอดภัย (SRS Airbags), เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง และค้อนนิรภัยสำหรับทุบกระจกในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย
 • ช่วยประหยัดพลังงาน : เพราะด้วยสมรรถนะของ รถตู้ Commuter แม้จะใช้เครื่องยนต์ดีเซลแต่ก็มีคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน เพราะมีอัตราเร่งและการออกตัวดี ทำให้เหยียบคันเร่งน้อยลง จึงใช้พลังงานจากน้ำมันน้อยลง สามารถสามารถรองรับการใช้งานหนักได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะวิ่งระยะไกลหรือการบรรทุกคน
 • มีความยืดหยุ่นในการเดินทางได้มากกว่ารถบัส : หากสถานที่ที่คุณกำลังจะไปนั้น มีทางโค้งเยอะๆ หรือมีพื้นที่จำกัด การเลือกรถตู้คอมมิวเตอร์จะเป็นตัวเลือกที่ดีและปลอดภัยกว่าการเลือกรถบัส อีกทั้งยังการเลือกใช้รถตู้ยังมีความยืดหยุ่นเรื่องของการวางทริปเที่ยวที่จะสามารถหยุดจอดรถตามสถานที่ต่างๆ ข้างทางได้ง่ายกว่าอีกด้วย

ความแตกต่างระหว่างรถตู้ทั่วไปกับ รถตู้ Commuter

 • ลักษณะการใช้งาน : แม้จะมีจำนวนที่นั่งและความจุของผู้โดยสารใกล้เคียงกันคือ 8-15 คน แต่ลักษณะของการใช้งานย่อมมีความแตกต่างกัน เพราะรถตู้คอมมิวเตอร์มักถูกใช้สำหรับการขนส่งโดยสารระยะสั้น การเดินทางประจำวันจากบ้านไปที่ทำงานหรือสถานศึกษา แต่รถตู้โดยสารทั่วไปมักถูกใช้ในการขนส่งโดยสารสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ แต่ถึงกระนั้นเอง ในเมืองไทยก็นิยมนำ รถตู้ Commuter มาใช้สำหรับการรองรับผู้คนที่ต้องการท่องเที่ยวหรือเดินทางเพื่อความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวสูงๆ ก็มีความนิยมอยู่ไม่น้อย
 • การตกแต่งภายใน : เพราะลักษณะการใช้งานของรถตู้คอมมิวเตอร์ส่วนใหญ่ จะถูกใช้งานแบบเฉพาะกิจ การตกแต่งภายในอาจเน้นที่ความสะดวกสบายและสมบูรณ์แบบ มากกว่ารถตู้โดยสารทั่วไปที่อาจมีการตกแต่งที่หลากหลายและมีอิสระตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

การพัฒนาและนวัตกรรมรถ Commuter ในอนาคตจะเป็นประโยชน์ในการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การเดินทางท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับองค์กรหรือบริษัท ที่ต้องการความสะดวกสบายและปลอดภัยไปพร้อมๆ กับการลดมลพิษทางสิ่งแวดล้อมได้ด้วย และแม้ในปัจจุบันเราจะยังไม่มีรถตู้ ที่เป็นขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า การสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวหรือจัดอบรมสัมมนา ที่มีส่วนช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การเลือก รถตู้ Commuter ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว 

ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เราเป็นบริษัทให้บริการเช่ารถโดยสารชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีรถบัส, รถโค้ชหรือรถตู้นำเที่ยวที่มี Complimentary มากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายกับผู้ที่ร่วมสัมมนา พร้อมส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมและความมั่นใจในความปลอดภัยทุกการเดินทางของคุณ ด้วยพนักงานขับรถที่มีความชำนาญและประสบการณ์การขับรถกว่า 7 ปี คอยบริการให้คุณตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top