" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

นั่งรถบัสนำเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับเด็ก สนุกสนานและได้รับความรู้ไปพร้อมๆ กัน

ทัศนศึกษาได้อย่างปลอดภัยกับรถบัสนำเที่ยว ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป

ทุกวันนี้เราสามารถหาความรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานได้ง่ายมากขึ้นด้วยสื่อการเรียนรู้ประเภทต่างๆ และการท่องโลกอินเทอร์เน็ต แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือการเข้าไปมีประสบการณ์ร่วมและการปฏิสัมพันธ์ด้วยผัสสะของร่างกาย อย่างการไปเรียนรู้กันแบบออนไซต์ที่พิพิธภัณฑ์หรือแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ

พิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้เหล่านี้ไม่ใช่ห้องเรียนนอกสถานที่ธรรมดา ที่มีแต่ตัวหนังสือให้อ่านยาว ๆ แต่พิพิธภัณฑ์หลายแห่งในปัจจุบันมีสื่อการเรียนรู้หลายรูปแบบ ช่วยสร้างความตื่นตาตื่นใจ ความสนุกสนาน ประสบการณ์ และแรงบันดาลใจให้กับเด็กนำกลับไปพร้อมกับความรู้กันได้​แบบง่าย ๆ รวมไปถึงยังเป็นการช่วยต่อยอดให้เกิดการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ได้อีกมากมายในอนาคต

วันนี้ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ผู้ให้บริการรถบัสนำเที่ยว จะขอพาไปดูพิพิธภัณฑ์รวมถึงแหล่งการเรียนรู้สำหรับเด็ก ที่เหมาะกับการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์กันแบบหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นการไปทัศนศึกษาของโรงเรียนโดยใช้รถบัสนำเที่ยว หรือการเที่ยวแบบครอบครัวขนาดใหญ่โดยใช้รถบัสนำเที่ยว รับรองว่าเด็ก ๆ จะได้ความรู้กับความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน

แนะนำ 3 พิพิธภัณฑ์ใกล้กรุงเทพไปกับรถบัสนำเที่ยว

พิพิธภัณฑ์พระราม 9 (จ.ปทุมธานี)
รถบัสนำเที่ยว ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ขอพาไปแนะนำที่แรกกันก่อนนั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์พระราม 9 ตั้งอยู่ที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่เน้นการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของเรา และการใช้ชีวิตในชีวนิเวศต่าง ๆ ตั้งแต่จุดกำเนิดของจักรวาล การกำเนิดของสิ่งมีชีวิต การวิวัฒนาการของสัตว์และมนุษย์ มาจนถึงภูมิปัญญาและการอยู่อาศัยของมนุษย์ทั่วทุกมุมโลก เช่น ชีวนิเวศแบบขั้วโลกเหนือ (Antarctica), ขั้วโลกใต้ (Artic), ทุนดรา (Tundra), ไทก้า (Taiga), เขตร้อน (Tropical) เขตอบอุ่น (Temperate), ทะเลทราย (Dessert), และเขตภูมินิเวศ (Ecoregion) ของประเทศไทย

พิพิธภัณฑ์พระราม 9 จะเชิญชวนให้เด็ก ๆ ตื่นตาตื่นใจด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ความสนุกสนานไปกับสื่อการเรียนรู้หลายแบบ พร้อมกิจกรรมมากมาย​ ไม่ว่าจะเป็น นอนท่องอวกาศในจอภาพทรงโดม, รับชมภาพยนตร์ 4D ในดินแดนทะเลทราย, ปฏิสัมพันธ์กับไดโนเสาร์ขนาดยักษ์, สไลด์เดอร์ลงจากต้นโอ้กยักษ์​, สร้างบ้านอิกลูของชาวเอสกิโม และยังมีเกมส์อื่น ๆ ในทุกโซนให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ซึ่งพิพิธภ้ณฑ์แห่งนี้ได้พาเด็กไปเปิดประสบการณ์และรับฟังเรื่องเล่าที่อาจไม่เคยรู้ เพื่อกลายเป็นความรู้พื้นฐานที่จำเป็นในการชีวิตของเด็ก ๆ ได้ในอนาคต ช่วยให้เข้าใจทั้งตัวเราและโลกของเราได้ไปพร้อม ๆ กัน

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล (จ.ชลบุรี)
พาเด็ก ๆ ออกไปเรียนรู้ในโลกใต้น้ำที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเด็กๆ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ท่องโลกใต้ทะเลและเห็นชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลในประเทศไทย ผ่านกระจกขนาดใหญ่และอุโมงค์ใต้น้ำ มีโอกาสได้เห็นปลากระเบนแหวกว่ายอยู่บนหัวของเรา หรือปลาขนาดใหญ่ว่ายเข้ามาใกล้ตัวเราได้ในระยะประชิด รวมถึงยังได้เห็นชีวิตใต้ท้องทะเลทุกรูปแบบตั้งแต่ ปลาน้อยใหญ่สีสันสวยงาม แมงกะพรุน ปะการัง ปู หอย เม่นทะเล ดาวทะเล และสัตว์น้ำใต้ทะเลอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีส่วนนิทรรศการให้ความรู้และชวนทำความรู้จักกับอาณาจักรสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล วิวัฒนาการของหอย ระบบนิเวศ ความเป็นอยู่ของสัตว์ต่าง ๆ ไปจนถึงความสำคัญและความสัมพันธ์ของมนุษย์กับท้องทะเล ที่รับรองว่าการมารับชมสิ่งมีชีวิตตัวเป็น ๆ และเปิดประสบการณ์ดำดิ่งไปใต้ท้องทะเลแบบนี้ จะช่วยให้เกิดการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการเรียนรู้ในห้องเรียนได้อย่างแน่นอน รวมถึงยังสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ความรักและความผูกพันกับสัตว์ให้กับเด็ก ๆ ได้ อีกด้วย

ไร่ปลูกรัก (จ.ราชบุรี)
เปิดประสบการณ์และเรียนรู้ในวิชาที่ชื่อว่า ‘วิชาชีวิต’ ที่ไร่ปลูกรัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี ที่ไร่แห่งนี้จะทำให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติ และร่วมทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การปลูกผัก, ทำฟาร์ม, ดำนา, เก็บไข่จากแม่ไก่, การทำอาหาร, การทำว่าว, การเล่นสไลด์เดอร์จากโคลน และการเรียนรู้ภูมิปัญญาอื่น ๆ ที่มีกิจกรรมให้เลือกทำได้ถึง 24 อย่าง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้เด็ก ๆ ได้พบกับประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต ได้รู้จัก เรียนรู้ และเข้าใจเรื่องของการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ จนสามารถช่วยสร้างรากฐานให้กับการใช้ชีวิตในอนาคตและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพได้

แม้ว่าที่ไร่ปลูกรักแห่งนี้จะไม่ได้ใช้ชื่อว่าพิพิธภัณฑ์หรือแหล่งการเรียนรู้อย่างเป็นทางการ แต่กระบวนการที่เด็ก ๆ ได้เรียนรู้นั้น ไม่ได้แตกต่างไปจากกระบวนการเรียนรู้ที่ได้จากพิพิธภัณฑ์เลย พร้อมทั้งยังได้ความสนุกสนานและความรู้กลับไปอย่างแน่นอน

สำหรับพิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้ทั้ง 3 แห่งที่ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ผู้ให้บริการรถบัสนำเที่ยวพาไปแนะนำกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่า เราได้รวมแหล่งการเรียนรู้ที่หลากหลายเอาไว้ ตั้งแต่เรื่องโลกของเรา สัตว์โลกรอบตัวเรา เกี่ยวกับตัวของเรา และการดำรงชีวิตของเรา ซึ่งจะทำให้การเดินทางด้วยรถบัสนำเที่ยวไปถึงยังจุดหมายต่าง ๆ นี้ กลายเป็นการสร้างประสบการณ์ และสร้างการเรียนรู้ที่สำคัญให้กับเด็ก ๆ จนกลายเป็นรากฐานที่มั่นคงได้ในอนาคต

นอกจากเรื่องของการเรียนรู้และความสนุกสนานที่จะเกิดขึ้นในการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ แล้ว ยังมีอีกเรื่องสำคัญนั่นก็คือ เรื่องของความปลอดภัยระหว่างโดยสารรถบัสนำเที่ยว ไม่ว่าการเดินทางระยะใกล้หรือไกล ก็ทำให้ผู้ปกครองอดเป็นห่วงความปลอดภัยระหว่างการเดินทางของเด็ก ๆ ไม่ได้ ที่ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป เรามีคาร์ซีทให้บริการระหว่างการโดยสารรถบัสนำเที่ยว รวมถึงคาร์ซีทสำหรับรถตู้ เหมาะกับเด็กที่สามารถนั่งหลังตรงได้ เพื่อช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้เด็ก ๆ สามารถโดยสารรถบัสนำเที่ยวได้อย่างปลอดภัย และเหล่าผู้ปกครองก็คลายกังวลได้ในทุกการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top