" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

ขึ้นดอยไปเที่ยวเหนือให้ปลอดภัย เช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม ดีกว่ากัน?

เลือก เช่ารถบัสสองชั้น และ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม อย่างไรให้เดินทางปลอดภัยมากที่สุด?

มนต์เสน่ห์ของความสวยงามระหว่างสองข้างทางที่เต็มไปด้วยแมกไม้และทิวเขา ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวไปทางภาคเหนือจึงเป็นที่นิยมของใครหลายคน แต่การเดินทางไปบนเขาหรือขึ้นดอยเพื่อได้ชื่นชมธรรมชาติระหว่างทาง จะต้องเจอความยากลำบากของเส้นทางที่คดเคี้ยวหรือสูงชัน ฉะนั้นการเลือก เช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม เพื่อเดินทางอย่างปลอดภัยเป็นหมู่คณะได้นั้น จะต้องมีหลักในการพิจารณาเลือกประเภทรถ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งในบทความนี้ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด จะนำข้อมูลดี ๆ ในการเลือกเช่ารถไปเที่ยวบนดอยให้ปลอดภัยต้องพิจารณาอะไรบ้าง? รวมถึงการตัดสินใจเลือกประเภทรถบัสที่เหมาะสมกับการเดินทางลักษณะควรเลือกอย่างไร เป็นต้น

หลักการเลือกเช่ารถบัสสำหรับเดินทางขึ้นดอยให้ปลอดภัย

• ความสามารถของรถบัสในการขึ้นลงทางดอย

การเลือก เช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม จะต้องเลือกรถที่มีสมรรถนะสูงโดยพิจารณาในเรื่องของระยะทาง ความลาดชันและสภาพของถนน ซึ่งรถบัสที่เลือกจะต้องมีระบบเกียร์ที่มีความหลากหลาย มีมอเตอร์ที่มีกำลังมาก ระบบขับเคลื่อนและระบบการจ่ายกำลังที่มีประสิทธิภาพ ยิ่งทางถนนที่มีความลาดชันสูงและบรรทุกคนจำนวนมาก จะต้องเลือกระบบขับเคลื่อน 4WD หรือระบบล้อหลัง (Rear-wheel drive) เพื่อช่วยในการขับขึ้นเขา รวมถึงระบบการควบคุมความเร็ว และรถบัสจะต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

• ความชำนาญของพนักงานขับรถ

การจะเลือก เช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม นอกจากการพิจารณาเรื่องของสมรรถนะและความสามารถของรถบัสที่จะเลือกแล้วนั้น การพิจารณาเลือกพนักงานขับรถที่มีความชำนาญทั้งเรื่องของการขับรถบัสประเภทต่าง ๆ แล้ว ยังต้องมีความชำนาญในเส้นทางที่จะไปด้วย เพราะการขับรถขึ้นดอยเพื่อไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะนั้น เส้นทางต่าง ๆ ย่อมมีความยากลำบากทั้งคดเคี้ยวและลาดชัน หากพนักงานขับรถไม่ชำนาญทางก็อาจมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถได้

• คุณสมบัติพิเศษของรถบัสที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย

นอกจากนี้ควรต้องพิจารณาคุณสมบัติพิเศษของการเช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม อีกประการหนึ่งก็คือระบบความระบบเบรก ABS ระบบกันสะเทือน ระบบเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขึ้นลงได้ง่ายขึ้นหรือระบบติดตามตำแหน่งรถ นอกเหนือจากนั้น เพื่อความมั่นใจที่เพิ่มมากขึ้นคุณอาจจะต้องลองพิจารณาบริษัทเช่ารถที่มีกรมธรรม์ประกันและความปลอดภัยคุ้มครองให้กับคุณเพิ่มเติมได้ เป็นต้น

ข้อดีของการเลือกเช่ารถบัสสองชั้น

• มีพื้นที่นั่งมากขึ้นจึงสามารถจุจำนวนคนได้จำนวนเยอะ

เพราะรถบัสสองชั้นมักมีจำนวนที่นั่งมากกว่ารถบัสธรรมดา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบหมู่คณะของบริษัทหรือองค์กรที่มีคนจำนวนมาก

• ความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร

ด้วยขนาดที่ใหญ่และมีพื้นที่ให้เลือกนั่งได้ทั้งสองชั้นจึงทำให้มีที่นั่งขนาดใหญ่ที่สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น ห้องนั่งเล่นด้านล่างหรือพื้นที่เก็บของมากขึ้น เป็นต้น

• ได้มุมมองที่ดีกว่า

เพราะรถบัสสองชั้นมีความสูง ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งชั้นบนสามารถเห็นวิวทิวทัศน์สองข้างทางได้สวยมากกว่ารถทั่วไปที่วิวสองข้างทางอาจเป็นรถคันอื่น ๆ ที่ขับอยู่ด้านข้างหรือต้นไม้ข้างทางที่ปกครึม ไม่เหมือนวิวที่มองจากด้านบน

ข้อเสียของการเลือกเช่ารถบัสสองชั้น

• ความสูงของรถอาจทำให้ยากต่อการขึ้นลงดอย

รถบัสสองชั้นมีความสูงที่เป็นข้อดีของมุมมองที่ดีต่อโดยสาร แต่ก็อาจเป็นอุปสรรคและความยากลำบากในการขับขี่ขึ้นลงในบางสถานที่ที่มีความลาดชันมาก ๆ หรือทางที่มีความคดโค้งมาก ๆ เป็นต้น ซึ่งจะต้องใช้ชำนาญของพนักงานขับรถเป็นอย่างมาก

• ปัญหาในการจอดรถในพื้นที่ที่จำกัด

การเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะการขับรถขึ้นภูเขาหรือดอยที่มักจะมีเส้นทางของถนนที่ค่อนข้างแคบและมีพื้นที่จำกัด การจอดรถบัสขนาดใหญ่สองชั้นอาจทำได้ยาก

ข้อดีของการเลือก เช่ารถบัสพรีเมี่ยม

• มีพื้นที่นั่งขนาดใหญ่จึงนั่งสบายได้มากกว่า

หากเลือกเช่ารถบัสพรีเมี่ยม คุณจะได้รับประสบการณ์นั่งรถที่สบายมากขึ้นกว่ารถบัสปกติ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร เช่น ที่นั่งที่มีการปรับระดับนั่งหรือนอนได้ หรือมีโต๊ะรับประทานอาหารได้ มีอุปกรณ์ เป็นต้น

• มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันได้มากกว่า

การ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม มักเป็นประเภทของรถบัสที่มักจะต้องมีความพิเศษเรื่องความสะดวกสบายที่มากกว่าให้แก่ผู้โดยสาร เช่น บริการอาหารและเครื่องดื่ม, ผ้าเย็น, ของว่างหรือผ้าห่มให้คุณตลอดการเดินทาง บางครั้งอาจมีอุปกรณ์สันทนาการต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความน่าประทับใจระหว่างการเดินทาง เช่น ไมโครโฟน, อินเตอร์เน็ต Wifi, หน้าจอสำหรับชมภาพยนตร์ หรือคาราโอเกะ ฯลฯ รวมถึงห้องน้ำที่ดีกว่าและมีขนาดใหญ่กว่า เป็นต้น

• มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูงกว่า

การ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม ส่วนใหญ่จะมีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูง เช่น ระบบการควบคุมความเร็วและการติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้คุณมั่นใจในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น

ข้อเสียของการเลือก เช่ารถบัสพรีเมี่ยม

• มีค่าใช้จ่ายในการเช่าสูงกว่า

เพราะความพิเศษที่เพิ่มเติมเข้ามาของการเลือกรถบัสประเภทนี้ พร้อมกับคุณภาพของการบริการที่ดี ก็จะต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า

ที่ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เรามีบริการให้คุณเลือกเช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อย่างรถบัสพรีเมี่ยมของเราเป็นรถโค้ช Platinum Double Decker ขนาด 50 ที่นั่ง Chassis นำเข้าจากยุโรป ยี่ห้อ Scania ที่มีทั้งเบาะที่นั่งขนาดใหญ่ King-sized seat รองรับศาสตร์แห่งสรีระ ปรับเอนนอนได้ หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่คุณภาพสูง หนานุ่มเป็นพิเศษ นำเข้าจากตุรกี ภายในตกแต่งสวยงามหรูหรา มี Complimentary มากมาย เช่น ของว่าง น้ำดื่ม ผ้าเย็น หรือผ้าห่มสำหรับการเดินทางยามค่ำคืน

อีกทั้งยังมีโปรแกรมดูดฝุ่นฟอกเบาะเป็นประจำ มั่นใจได้ในความสะอาด ชั้นล่างก็ยังมี Lofty Sofa รูปตัว U พร้อมโต๊ะกลาง และที่นั่งไกด์ด้านหน้าชั้นบน หันหน้าหาผู้โดยสารเพื่อใช้ทำกิจกรรมภายในรถบัสพรีเมี่ยม

นอกจากนี้รถบัสของเรายังมีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง ด้วยอุปกรณ์นิรภัยครบถ้วน อย่างรถโค้ช Platinum Double Decker ที่ใช้ Chassis ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของรถ ผลิตและนำเข้า Scania from Sweden , M.A.N. from Germany มีระบบความปลอดภัยทั้ง EBS : ABS , BA , Traction control , Accelerated cruise control , Retarder และระบบช่วยการทรงตัว พร้อมอุปกรณ์เสริมช่วยส่งเสริมการขับขี่ ลดความเมื่อล้า ทำให้พนักงานขับรถ สามารถขับขี่ระยะไกลได้ เป็นต้น และเรายังมีพนักงานขับรถที่เชี่ยวชาญในการขับรถอีกด้วย ซึ่งในแพ็คเกจ Platinum พนักงานขับรถของเราจะต้องมีประสบการณ์ขับขี่มากกว่า 7 ปี มีใบขับขี่ประเภทใบขับขี่ ท.2 และมี Certificate 5 ใบ

หากคุณกำลังมองหาบริการ เช่ารถบัสสองชั้น หรือ เช่ารถบัสพรีเมี่ยม สำหรับจัดงานสัมมนาหรือการเดินทางท่องเที่ยว ที่ ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด เราเป็นบริษัทให้บริการเช่ารถโดยสารชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีรถโค้ช Platinum Double Decker ขนาด 50 ที่นั่ง พร้อมการบริการแบบ Platinum ที่มี Complimentary มากมาย อำนวยความสะดวกสบายกับผู้ที่ร่วมสัมมนา พร้อมส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยมและความมั่นใจในความปลอดภัยทุกการเดินทางของคุณ ด้วยพนักงานขับรถที่มีความชำนาญและประสบการณ์การขับรถกว่า 7 ปี คอยบริการให้คุณตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top