" รถใหม่ มาตรฐานสากล ได้รับรอง ISO 9001 & ISO 39001 "​

ประสบการณ์ดำเนินงานกว่า 20 ปี
Top 5 รถนำเที่ยวประเทศไทย
มีรถของบริษัทเอง กว่า 200 คัน
รถใหม่ มาตรฐานสากล
บริการด้วยใจ มี Service Mind
ได้รับรองมาตรฐาน Q Bus กรมการขนส่งทางบก
ได้รับรองมาตรฐาน Standard Bus for Tourism กรมการท่องเที่ยว

ทำไมควรเช่ารถโค้ชเมื่อต้องเดินทางเป็นหมู่คณะ

ข้อดีของการเช่ารถโค้ชเที่ยวเมื่อต้องเดินทางเป็นหมู่คณะ เช่น สะดวกและเป็นส่วนตัว ประหยัดแรงในการเดินทาง เลือกใช้งานรถโค้ชได้หลากหลายประเภท เป็นต้น

รถโค้ช (Coach) คือรถยนต์ขนาดใหญ่ เป็นประเภทหนึ่งของรถบัส ใช้สำหรับขนส่งผู้โดยสาร กลุ่มคนที่เดินทางเป็นหมู่คณะทั้งระยะสั้นหรือระยะยาวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างเมืองหรือระหว่างประเทศก็ตาม แต่มีข้อแตกต่างจากรถบัสตรงที่รถโค้ชจะออกแบบมาสำหรับการเดินทางในระยะสั้นกว่า และรถโค้ชจะมีที่เก็บกระเป๋าแยกออกมาจากชั้นเก็บกระเป๋า คำว่า “โค้ช” เดิมใช้กับรถม้า ที่ออกแบบเป็นยานพาหนะสำหรับผู้โดยสารมากกว่า 1 คน มีที่เก็บกระเป๋าของผู้โดยสารและไปรษณียภัณฑ์ที่มีซ่อนเก็บไว้ มีการใช้คำเหล่านี้มาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 19 คือใช้เรียกตู้โดยสารในรถไฟ และต่อมาจึงใช้กับรถโดยสารประเภทรถบัส มาเป็นรถโค้ชในปัจจุบัน

ข้อดีของการเช่ารถโค้ชเที่ยวเมื่อต้องเดินทางเป็นหมู่คณะ

1.สะดวกและเป็นส่วนตัว
เมื่อต้องออกทริปกับคนหมู่มาก หรือไปเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือก๊วนคนในที่ทำงานหลากหลายแผนก การเดินทางท่องเที่ยวมักใช้เวลาไปกับการอยู่บนถนนระหว่างทาง ยิ่งหากต้องเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย การขับรถเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมงอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าได้ และทำให้แวะสถานที่ต่างๆ ระหว่างทางอาจไม่สะดวกเนื่องจากมีความอ่อนล้าระหว่างเดินทางหรือทำให้นอนหลับไม่พอ แต่การเช่ารถโค้ชเพื่อเดินทางกับคนหมู่มากสามารถแพลนการเดินทางได้สะดวก ไม่ต้องเหนื่อยขับรถเอง อีกทั้งยังเป็นส่วนตัวเพราะสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ระหว่างเดินทางบนรถโค้ชได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง กิจกรรมสันทนาการต่างๆ

2.ประหยัดแรงในการเดินทาง

การเช่ารถโค้ชในการเดินทางยังมีข้อดีคือช่วยประหยัดแรงในการเดินทาง ลองนึกภาพว่าคุณต้องเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวและเจอคนจำนวนมากมหาศาล อีกทั้งยังมีการใช้จ่ายที่แจกแจงตามมา ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำมัน ค่าตรวจเช็กสภาพเครื่อง ค่าบำรุงรักษา ซึ่งหลายคนที่ขับรถทำงานทุกวันอาจเบื่อกับการเจอรถติดและต้องอยู่หน้าพวงมาลัยขับรถนานๆ แต่การเช่ารถโค้ชเพื่อเดินทางจะช่วยให้มาครบทั้งรถ คนขับ น้ำมัน การช่วยดูแลตลอดเส้นทาง ประหยัดแรงในการเดินทางทำให้เอาเวลาไปพักผ่อนหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ระหว่างการเดินทางได้

3.ปลอดภัยได้มาตรฐาน

บริการให้เช่ารถโค้ชหลายแห่งจะมีมาตรฐานทั้งในเรื่องของรถที่ใช้และบริการด้านต่างๆ อย่างเช่น ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ที่มีบริการให้เช่ารถบัส รถโค้ช พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันที่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีรถรุ่นใหม่ๆ ต่อเนื่องที่คำนึงถึงคุณภาพ ประสิทธิภาพ และสมรรถนะแบบสูงสุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้บริการควรคำนึงเมื่อต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่มีความปลอดภัยและไว้วางใจได้

4.ควบคุมค่าใช้จ่ายได้
ด้วยความที่เช่ารถโค้ชเพื่อไปเที่ยวหรือดูงานเป็นหมู่คณะ จะต้องมีการเจรจาและสอบถามรายละเอียดเพื่อตกลงกันก่อนเดินทาง ทำให้ทางบริษัทเช่ารถโค้ชต้องคำนวณมาแล้วว่าจะต้องเดินทางระยะเวลาเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายส่วนใดบ้าง เช่น

  • ค่าน้ำมัน
  • ค่าซ่อมบำรุง
  • ค่าอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

ซึ่งหากเดินทางด้วยด้วยตัวเอง และใช้รถยนต์หลายคัน อาจทำให้ค่าใช้จ่ายไม่คงที่และบานปลายได้ อีกทั้งหากเป็นการเช่ารถโค้ชเพื่อท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ยังสามารถประเมินค่าใช้จ่ายเพื่อแจ้งกับทุกคนล่วงหน้าได้อีกด้วย

5.เลือกใช้งานรถโค้ชได้หลากหลายประเภท
หากใช้บริการเช่ารถโค้ช มักมีประเภทและรุ่นรถต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย และขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่เดินทางท่องเที่ยวหรือดูงาน มีตั้งแต่รองรับได้ 10 ที่นั่ง ไปจนถึง 50 ที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็น 1+Single Decker สำหรับ 30-40 ที่นั่ง แบบนำเข้าทั้งคัน สะดวกสบาย, รถแบบชั้นเดียว Volvo ที่รองรับได้ถึง 40 ที่นั่ง, รถสองชั้น ST ที่รองรับได้ค่อนข้างมากถึง 50 ที่นั่ง แต่สเป็ครถจะประกอบในไทย, Platinum รองรับได้ 50 ที่นั่ง ดีไซน์ดูดีแบบ classic เป็นรถนำเข้าจากยุโรป, Euro 13.8 รองรับได้จำนวนมาก 50 ที่นั่งเช่นกัน แต่เป็นแบบรถโค้ชชั้นเดียว นำเข้าจากยุโรป และ Premium Van สำหรับการเดินทางไปเที่ยวกลุ่มเล็ก รองรับได้ที่ 10 ที่นั่ง

ทั้งหมดเป็นประเภทรถโค้ชจาก ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป ที่สามารถเลือกใช้งานได้เหมาะสมตามความต้องการและจำนวนของคนในทริป

หากใครกำลังมองหารถบัส รถโค้ช รถเช่า สำหรับการเดินทางที่คุ้มค่า และไม่มีสะดุด ขอแนะนำบริการเช่ารถโค้ชจาก ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป บริษัทรถโดยสารชั้นนำของไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 18 ปีและพัฒนาความเชี่ยวชาญในการให้บริการ รสบัส รถทัวร์นำเที่ยว รถโค้ช ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี พร้อมส่งมอบรถหลากหลายประเภทเพื่อตอบโจทย์การเลือกสรรของผู้โดยสาร ซึ่งมีรถรุ่นต่างๆ ให้บริการกว่า 200 คัน และรองรับโดยมาตรฐานสากล ISO9001 และ ISO39001 โดยมีการบริการหลากหลายระดับตั้งแต่ Silver, Gold และ Platinum

พร้อมบริการด้วยใจ สร้างรอยยิ้มและความประทับใจตลอดการเดินทาง รวมถึงพนักงานขับรถและพนักงานบริการที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี มีความตรงต่อเวลา ซื่อสัตย์ และมีความรับผิดชอบ ทำงานแบบมืออาชีพ จึงวางใจได้ตลอดการเดินทาง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อเรา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด

โทร: 02-578-1199, 02-578-4973-77, 02-943-2900

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top